Đạo diễn trẻ Trần Minh Ngân: Thành công đến từ ngã rẽ khác

Đăng lúc: 2:54 pm, Ngày 15/02/2020

Tốt nghiệp khoa Diễn viên cùng Vân Trang, Kiều Minh Tuấn, nhưng con đường nghệ thuật của Trần Minh Ngân có phần lận đận, buộc anh phải rẽ ngang.

Sau một số vai phụ trong các phim Cuộc vượt ngục thần kỳ, Bản chúc thư, Những nàng bầu nổi loạn...Trần Minh Ngân quyết định chuyển hướng sang công việc đạo diễn. Anh đã tốt nghiệp Đạo diễn Điện ảnh của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Và ngay bộ phim đầu tay mang tên Buông, anh đã được trao giải Cánh Diều Bạc 2017.
Đạo diễn Trần Minh Ngân (đội nón) cùng Huy Khánh, Phương Dung, Minh Phương khi quay Buông
 
Giải thưởng đã mở ra cho Trần Minh Ngân rất nhiều cơ hội mới. Cuối năm 2018, anh được mời sang Mỹ làm đạo diễn cho một số chương trình của cộng đồng người Việt tại Hải ngoại, nội dung xoay quanh những nghệ sĩ Việt Nam ở Mỹ và kiều bào đón Tết. Giữa năm 2019 anh quay trở lại Mỹ làm đạo diễn cho một bộ phim của Chùa Tam Bảo ở Tiểu bang Louisiana.
 
Mới đây nhất, Công ty Mr.Color Man mời làm đạo diễn phim Bố già Bolero. Đây là series phim ngắn hấp dẫn, kịch tính và hài hước về xóm lao động Mồi Cô với những thành viên vô cùng bá đạo. Mỗi thành viên đều có những hoàn cảnh, câu chuyện riêng, tuy nhiên tất cả đều có điểm chung là rất vui tươi, yêu đời và thích ca hát. Mọi chuyện bắt đầu trở nên hấp dẫn và kịch tính khi xóm lao động Mồi Cô xuất hiện băng đảng của Tài Chó Điên. 
Poster phim Bố già Bolero do Trần Minh Ngân đạo diễn
 
Nói về cơ duyên làm đạo diễn cho bộ phim này, Trần Minh Ngân bật mí: “Bên sản xuất cũng mời nhiều đạo diễn lên trao đổi, thăm dò ý tưởng và sau cùng tôi được chọn. Nói về thành công của bộ phim thì tôi không dám nhận, bởi đây là công sức của cả êkip từ sản xuất đến các tổ khác như chủ nhiệm, thiết kế, phục trang và diễn viên”. 
 
Kể về quá trình làm phim Bố già Bolero, đạo diễn Trần Minh Ngân cho biết: “10 ngày cho 5 tập phim có thể không nhiều, nhưng bộ phim phải chuẩn bị trước đó gần 3 tháng. Do phim có nhiều cảnh hành động, đánh nhau nên các diễn viên đều đi tập đánh trước với cascader. Thiết kế bối cảnh cũng vậy, phải setup trước nhiều ngày. Đây là web drama nhưng phía Công ty Color Man đầu tư rất cao và chuẩn bị các khâu rất tốt. Về diễn viên thì tôi thấy tất cả các diễn viên đều thể hiện tốt nhân vật của mình, đặc biệt là anh Bửu Điền (Color Man) lần đầu tiên đóng phim nhưng diễn rất thật và rất nghiêm túc như một diễn viên thực thụ”. 
Đạo diễn Trần Minh Ngân đang chuẩn bị luận văn bảo vệ Thạc sĩ
 
Trong năm 2020 đạo diễn Trần Minh Ngân đang ấp ủ một kịch bản phim điện ảnh. Hiện tại anh đang làm việc với nhà văn - biên kịch Nguyễn Thu Phương, mong kịch bản sẽ sớm hoàn thiện và bắt đầu kế hoạch sản xuất. “Tất nhiên khó nhất vẫn là kêu gọi nhà đầu tư, tôi biết rất khó với một đạo diễn trẻ như tôi nhưng tôi sẽ làm hết sức mình và sẽ cho ra đời bộ phim có thể rất mới lạ và chất lượng”. 
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác