Hành trình hơn 2.000 km đi tìm bối cảnh cho tác phẩm điện ảnh 'Kiều'

Đăng lúc: 3:16 pm, Ngày 14/02/2020

Mới đây, đoàn phim "Kiều" đã có chuyến khảo sát bối cảnh lần cuối trước khi phim chính thức bấm máy vào tháng 4 sắp tới.

Thi phẩm Truyện Kiều dưới ngòi bút của Nguyễn Du là một kiệt tác ở cả cảnh và người. Với mong muốn làm nên một tác phẩm nghệ thuật mang những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo của Việt Nam, việc đưa tả cảnh thực từ thi phẩm văn học kinh điển chuyển thể sang màn ảnh rộng sẽ là một thách thức lớn đối với êkíp sản xuất phim Kiều. 
 
Càng gian nan lại càng thôi thúc lòng người, êkíp sản xuất đã có hành trình dài hơn 2.000 km từ miền Bắc về miền Trung, đến những nơi vách núi cheo leo, rừng sâu hun hút, thác nước hoang sơ,… để “đóng cọc” bối cảnh phim Kiều tại Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ. Đặc biệt, phim Kiều có đến 70% bối cảnh được quay tại Huế. 
Với rất nhiều cảnh đẹp trải dài khắp dải đất hình chữ S, nhà sản xuất Tincom Media và êkip phim điện ảnh Kiều hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảnh quay đáng mong đợi về một Việt Nam vô cùng đẹp và thơ mộng.
 
Phim điện ảnh Kiều sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 4/2020, hứa hẹn sẽ là một tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ văn học mang dấu ấn đẹp trong lòng khán giả Việt và quốc tế. Sau khi công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất sẽ đưa phim Kiều đến nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Úc… 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác