Lee Byung Hun, Ha Jung Woo, Ma Dong Seok có mặt trong bom tấn thảm họa núi lửa

Đăng lúc: 7:02 am, Ngày 13/12/2019

"Đại thảm họa núi Baekdu" (Ashfall) là bộ phim tiếp theo sau "Sóng thần ở Haeundae" (Haeundae) xứng tầm bom tấn về thảm họa thiên nhiên của Hàn Quốc.

Núi Baekdu là ngọn núi lửa cao nhất bán đảo Triều Tiên nằm ở biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc, bất ngờ phun trào khiến toàn bộ người dân trên bán đảo kinh hoàng. 
 
Sau lần phun trào đầu tiên, Yoo Kyung (Jeon Hye Jin) - Tổng Thư Ký của Tổng Thống Hàn Quốc cùng các đồng sự phải tìm ra biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn khủng hoảng do thảm họa tầm cỡ quốc gia này gây ra. Cô gặp nhà địa chất học người Mỹ gốc Hàn Bong Rae (Ma Dong Seok) để bàn bạc. Bong Rae đưa ra một giả thuyết có thể ngăn chặn núi lửa phun trào. Mặc dù khả năng thành công rất mong manh nhưng họ vẫn quyết định thi hành kế hoạch.
 
In Chang (Ha Jung Woo) là người phụ trách Đội chuyên tháo gỡ vật liệu nổ (EOD) tham gia chiến dịch này, sau khi kết thúc, anh sẽ được trở về nhà với người vợ thân yêu của mình Ji Young (Bae Su Zy). Nhiệm vụ đầu tiên của chiến dịch đó là liên lạc với một nhân viên Bắc Hàn tên Lee Jun Pyong (Lee Byung Hun). 
Đại thảm họa núi Baekdu đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa hai tài tử hàng đầu xứ Kim Chi Ha Jung Woo và Lee Byung Hun. 
Thay vì vào vai một tay “cơ bắp” như những bộ phim trước đây, Ma Dong Seok sắm vai Bong Rae, một vị giáo sư vô cùng nghiêm túc. Trong khi đó, “tình đầu quốc dân” Bae Su Zy đánh dấu sự trưởng thành trong diễn xuất khi vào vai  Ji Young - một người phụ nữ kiên định và dũng cảm đối mặt với thảm họa ập đến bất ngờ.
 
Lee Jun Pyong là Thư ký Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh nhưng là đồng minh của Hàn Quốc và nắm giữ chìa khóa quan trọng trong “chiến dịch bất khả thi” này. Tuy nhiên, anh ta là một người bí hiểm và dường như không thể nắm bắt được. Liệu sự hợp tác Nam - Bắc Hàn này có thể ngăn chặn được thảm họa núi lửa đe dọa hủy diệt cả bán đảo Triều Tiên?
 
Với sự chỉ đạo của đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc Lee Hae Jun kết hợp với đạo diễn Kim Byung Seo - đạo diễn chịu trách nhiệm hình ảnh của bom tấn Along with the Gods và dàn diễn viên ngôi sao, Đại thảm họa núi Baekdu dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1/2020.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác