Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà đến ủng hộ Triển lãm 'Cục im lặng' của NTK Nguyễn Công Trí

Đăng lúc: 8:52 pm, Ngày 12/12/2019

“Cục im lặng” là chủ đề Triển lãm thời trang và nghệ thuật đương đại của Nguyễn Công Trí, sẽ diễn ra trong ba ngày từ 27 đến 29/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).

Triển lãm trưng bày mười bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua mười sáng tạo nghệ thuật của mười nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đặt trong mười không gian đậm tính nguyên bản, qua đó tái hiện hành trình hai mươi năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí với thời trang. 
 
Suốt 20 năm sống trong thời trang, thành tựu trải dài của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí không chỉ khiến giới mộ điệu Việt Nam mà cả quốc tế phải ngưỡng phục. Trong sự kiện Vietnam Fashion Awards trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week vừa qua, Nguyễn Công Trí được vinh danh là Nhà thiết kế thời trang có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam. Tờ Independent của Anh Quốc nhận định anh là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại của Việt Nam. Vogue Mỹ thì khẳng định Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế Việt duy nhất chạm đến đường biên thật sự của thời trang cao cấp (Haute Couture), với những sáng tạo khơi gợi cảm xúc người xem. 
“Khi im lặng, tôi thấy mình đầy sức mạnh” - NTK Nguyễn Công Trí tâm sự
 
Thế nhưng trong suốt những năm ấy, Nguyễn Công Trí không “gạch chân tô hồng” các thành tựu mà thay vào đó là sự điềm đạm và im lặng làm việc. Giữa xã hội nhiều ảo giác ồn ào và hư danh lấp lánh, Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã thiết lập nên đế chế thời trang của mình bằng thái độ im lặng. Suốt 20 năm dấn thân vào thời trang, từ những chập chững đầu tiên của một chàng trai trẻ tự mày mò khám phá về thời trang, cho đến vị thế hàng đầu và trở thành đại diện duy nhất từ Việt Nam đĩnh đạc và kiêu hãnh bước vào lãnh địa của thời trang cao cấp thế giới, Nguyễn Công Trí luôn là một KHỐI IM LẶNG nhất quán và nguyên chất. Tế bào gốc của anh là im lặng. Lựa chọn của anh là im lặng. Kiêu hãnh của anh là im lặng. Cô đơn của anh là im lặng. Những ước mơ rực rỡ, hoang tưởng và điên cuồng của kẻ sáng tạo mang tên Nguyễn Công Trí đã được kết tinh và thăng hoa trong IM LẶNG. 
Nghệ sĩ Thành Lộc, Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà đã đến chung vui cùng Nguyễn Công Trí trong buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Cục im lặng
 
Chính lý do này đã khiến anh tạo nên một triển lãm thời trang kết hợp với nghệ thuật, thông qua bàn tay và góc nhìn của mười nghệ sĩ để thể hiện hành trình 20  năm với thời trang, gồm: nghệ sĩ thị giác Ngô Đình Bảo Châu; nghệ sĩ múa, biên đạo múa đương đại Ngô Thanh Phương; kiến trúc sư VUUV; nghệ sĩ thị giác LU YANG; nghệ sĩ thị giác Trương Công Tùng; nghệ sĩ, Nhà giáo dục múa đương đại Alexander Tú; nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân; nghệ sĩ thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey); nghệ sĩ thị giác Truc-Anh và đạo diễn, nhà Sản xuất phim Bảo Nguyễn. 
 
Triển lãm Cục im lặng mở cửa cho khách mua vé tham quan theo các ngày cố định, bắt đầu từ 27/12. Vé được bán trên hai kênh Ticketbox.vn và ứng dụng VinID từ ngày 12/12/2019. Trong khuôn khổ Triển lãm, vào ngày 29/12, ban tổ chức thực hiện Talkshow giữa Nguyễn Công Trí cùng các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật. Họ sẽ cùng nhau trò chuyện về các lát cắt trong ngành và những chiêm nghiệm đúc kết từ cuộc hành trình duy mĩ cùng thời trang.
 
Tiểu Linh

Đọc thêm các bài khác