Vai diễn ấn tượng của Khánh Trinh trong phim 'Nhà ông Hoàng có vàng'

Đăng lúc: 3:58 pm, Ngày 08/11/2019

Với vai Mỹ Hòa trong bộ phim “Nhà ông Hoàng có vàng” (đang phát 19h45 trên SCTV14), Khánh Trinh - con gái nghệ sĩ Hoàng Mập, đã được đề cử ở hạng mục “Gương mặt truyền hình triển vọng”.

Mỹ Hòa là một cô gái tuổi trăng tròn, trong trắng, ngây thơ nơi làng quê yên bình sống cùng cha già làm ông giáo làng (NSƯT Công Ninh). Tuy con nhà nghèo nhưng cô xinh đẹp, dịu dàng, lễ nghĩa và là cô gái biết chữ duy nhất trong vùng. Cô yêu thầm cậu Triết (Hà Trí Quang) - con trai của ông lớn (Tiểu Bảo Quốc) và bà Hai (Việt Hương). Quan điểm xã hội xưa khắt khe, hôn nhân phải môn đăng hộ đối, Mỹ Hòa biết mình không thể nào lấy được cậu Triết nên đành chôn giấu mối tình đơn phương. 
 
Hai Nhơn (Thiên Bảo) con trai trưởng của ông lớn và bà lớn (Phương Dung) có vợ là cô Ngọt - con gái nhà quan ở Sài Gòn. Vì chán cảnh ở rể nhà quan, vợ lăn loàn trắc nết nên vừa gặp Mỹ Hòa là Hai Nhơn đã đem lòng yêu mến. Tuy tình cảm đối với Mỹ Hòa rất dạt dào, khiến cậu sống lại thời trai trẻ nhưng vì gia phong lễ giáo, Hai Nhơn đành che giấu tình cảm ấy qua vỏ bọc lạnh lùng. Ông lớn bệnh nặng, nhân cơ hội đó, Ngọt mua chuộc thầy pháp âm mưu cưới Mỹ Hòa về làm vợ tư cho ông lớn để xung hỷ. Thật ra Ngọt đã biết Hai Nhơn yêu thích Mỹ Hòa nên cố tình làm như vậy để chọc tức Hai Nhơn.
Mỹ Hòa là cô gái có số phận long đong.
Mỹ Hòa yêu cậu Triết tha thiết.
Được Hai Nhơn đắm say.
Thế nhưng lại phải lấy ông lớn - cha của Hai Nhơn và cậu Triết để xung hỷ.
 
Mỹ Hòa vì muốn mỗi ngày được nhìn thấy Triết nên đã chấp nhận làm vợ tư của ông lớn đang ngoi ngóp trên giường bệnh. Như một phép lạ, từ ngày Mỹ Hòa về nhà lớn thì ông lớn từ từ khỏe lại. Cô được ba người đàn ông trong nhà yêu quý là ông lớn, Hai Nhơn và Út Quý (Đông Dương). Nhưng người đàn ông cô yêu - cậu Triết, vẫn không yêu, mà mà chỉ thương hại cô.  Vì trong nhà lan truyền tin đồn Mỹ Hòa và cậu Triết có tình ý với nhau, sợ ảnh hưởng đến tiền đồ của con trai nên bà Hai bày ra những âm mưu thâm độc để hãm hại Mỹ Hòa. Nhờ phước lớn mạng lớn nên Mỹ Hòa nhiều lần thoát chết trong gang tấc. Bi kịch chưa dừng lại ở đó, Mỹ Hòa còn bị Ngọt hãm hại đến mang thai, bị bà lớn tìm cách phá đi. Cô trải qua bao lần thập tử nhất sinh...
Với vị trí là vợ tư của ông lớn, Mỹ Hòa liên tục bị hãm hại.
 
Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với sự dẫn dắt của ba Hoàng Mập, Khánh Trinh - cô sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM đã thể hiện ấn tượng nhân vật Mỹ Hòa đa đoan và được BTC giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2019 đưa vào bình chọn ở hạng mục Gương mặt truyền hình triển vọng.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác