Bảo Nguyên xinh đẹp trong sách ảnh 'Nón lá' của NTK Việt Hùng

Đăng lúc: 7:43 am, Ngày 30/10/2019

NTK Việt Hùng đã cùng Nhiếp ảnh gia Vũ Thanh Tùng và Đại sứ áo dài Việt Nam bảng Thiếu niên Vũ Trần Bảo Nguyên thực hiện sách ảnh “Nón lá”.

Cuốn sách ảnh Nón lá được biên soạn với hy vọng góp phần lưu giữ hình ảnh của chiếc nón lá Việt Nam, đồng thời bảo tồn nét văn hóa đẹp đẽ của dân tộc. Sách tập hợp hàng trăm bức ảnh về áo dài và nón lá của NTK Việt Hùng, dưới ống kính của nhiếp ảnh trẻ tài hoa Vũ Thanh Tùng.
Cảm hứng để thực hiện bộ ảnh đến từ NTK Việt Hùng khi anh luôn hoài niệm về “dáng mẹ tảo tần đi về trong nón lá". Và những câu chuyện đầy cảm xúc về nón lá mà NTK Việt Hùng đã lưu giữ trong cuộc đời khiến anh muốn lấy hình ảnh đặc trưng này để cùng với nhiếp ảnh gia Vũ Thanh Tùng và Đại sứ áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên thực hiện một dự án nhiếp ảnh trải dài suốt cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. 
Trong bộ sách ảnh Nón lá, cùng với BST Áo dài của NTK Việt Hùng, Vũ Trần Bảo Nguyên hóa thành “cô gái Tày hái chè trên đỉnh núi/Nón che nghiêng trong sắc trắng hoa ban”, hay một thiếu nữ cầm nón trắng, e ấp trong tà áo dài trắng với những chiều trông ngóng mẹ: “Có tiếng mưa rơi bên vành nón mẹ về”…
Trong tà áo dài tím và chiếc nón Huế, Vũ Trần Bảo Nguyên đã trở thành biểu tượng của người con gái Huế với “Tay nón lá che nghiêng khuôn ngà ngọc, để nắng chiều lưu lại một vần thơ”…
Chỉ với  nón quai thao giản dị của người dân Kinh Bắc, Vũ Trần Bảo Nguyên lại hóa thân thành cô gái miền Quan họ trong câu hát dùng dằng “Người ơi, người ở em về”, hay “Cô gái Thái xoay mình theo điệu múa/Nón lá về rộn rã tiếng khèn khuya”.
Để thực hiện cuốn sách này, Đại sứ áo dài Vũ Trần Bảo Nguyên, NTK Việt Hùng cùng nhiếp ảnh gia Vũ Thanh Tùng và êkip của anh đã mất hơn hơn hai tháng.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác