Kẻ hủy diệt và sự trở lại của những huyền thoại

Đăng lúc: 8:47 am, Ngày 19/10/2019

Phần phim mới nhất "Terminator: Dark Fate" hứa hẹn mở ra chương mới huy hoàng cho loạt phim vẫn luôn được xem là tượng đài hành động không thể soán ngôi ra đời cách đây 30 năm.

The Terminator (Kẻ hủy diệt) bắt nguồn từ một giấc mơ của nhà làm phim đại tài James Cameron về một bộ xương kim loại lê bước khỏi một vụ nổ. Ý tưởng về một tác phẩm hành động-viễn tưởng vượt xa trí tưởng tượng khán giả đã được ông ôm ấp và nuôi dưỡng. Và rồi hai phần phim huyền thoại ra đời, thu về doanh thu kỷ lục và lọt vào mọi danh sách phim hành động hay nhất.  
Ba tập phim có sự xuất hiện của bộ ba huyền thoại - James Cameron, Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton.
 
28 năm sau Terminator 2: Judgment Day (Ngày phán xét), huyền thoại Kẻ hủy diệt lại tái xuất trong phần mới nhất Terminator: Dark Fate (Vận mệnh đen tối), tiếp nối câu chuyện của hai phần phim kinh điển đầu tiên, với sự bảo chứng từ James Cameron trong cương vị nhà sản xuất và đồng biên kịch.
 
Ngay từ khi Vận mệnh đen tối được công bố, fan ruột của loạt phim đã háo hức trước hình ảnh của nữ người hùng Sarah Connor. Trong series Kẻ hủy diệt, sức ảnh hưởng của Sarah Connor có lẽ chỉ thua nhân vật chính là người máy T-800 do Arnold Schwarzenegger đảm nhận. Ở tuổi 63, Linda Hamilton - “đả nữ” một thời của Hollywood quyết định trở lại sắm vai diễn huyền thoại này.  
 
Trong bộ phim cách đây 35 năm, Sarah Connor là mục tiêu săn đuổi của những cỗ máy tương lai nguy hiểm. Bởi số phận định sẵn rằng cô sẽ là mẹ của John Connor - thủ lĩnh phe kháng chiến lãnh đạo loài người chống lại lũ người máy tàn ác. Sau khi đánh bại sát thủ người máy T-800, Sarah ngày càng trở nên dũng cảm và chủ động đương đầu với thử thách.  
Sarah Connor từ hình ảnh yếu đuối, mơ màng trong phần đầu. 
Vẻ gai góc, cá tính của Sarah Connor trong phần 2. 
Đến tập mới nhất sắp ra mắt, Sarah Connor thực sự đã là “già gân”.
 
Chính nữ diễn viên Linda Hamilton đã thuyết phục đạo diễn James Cameron phát triển nhân vật Sarah Connor thành hình tượng nữ cường nhân cơ bắp, thạo súng đạn và sẵn sàng bảo vệ con trai bằng mọi giá. Màn lột xác của Sarah Connor trong Kẻ hủy diệt 2 đã thay đổi lối mòn của dòng phim hành động tại Hollywood mãi mãi. 
 
Trong phần phim mới, khán giả được thấy một Sarah Connor “già gân” trở lại và lợi hại hơn xưa. Trong cặp kính mát chiếm nửa gương mặt rắn rỏi và bộ đồ lính bụi bặm, Sarah Connor đã sẵn sàng tiêu diệt cả tá người máy kim loại nguy hiểm. Sát cánh bên Sarah lần này là một nữ người máy. Cặp nữ song sát có nhiệm vụ bảo vệ một cô gái trẻ tên là Dani Ramos khỏi sự truy lùng của bè lũ Skynet.  
Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton ngày trước. 
Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton của năm 2019.
 
Với kinh phí lên đến 200 triệu USD, Terminator: Dark Fate (vận mệnh đen tối) là một trong những bom tấn ngốn tiền nhất năm nay, dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 1/11/2019.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác