'Joker' lọt danh sách '10 phim hay nhất mọi thời đại của IMDb'

Đăng lúc: 7:19 am, Ngày 12/10/2019

Diễn xuất vô cùng xuất sắc của Joaquin Phoenix đã giúp cho "Joker" đứng vị trí thứ 9 trong danh sách 10 bộ phim xuất sắc nhất trên trang IMDb.

Theo đó, số lượt bình chọn cho Joker trên IMDb là hơn 193.000. Trong đó, 55% khán giả cho phim điểm 10, 23% cho điểm 9 và khoảng 1,4% khán giả cho điểm 1.
 
Tính trung bình, điểm số của Joker trên IMDb là 8,6 điểm, đứng thứ 9 trong danh sách 10 bộ phim xuất sắc nhất từ trước đến nay. Trong đó, 5 bộ phim đang đứng đầu đều là những tác phẩm kinh điển với vị trí lần lượt là The Shawshank Redemption (1994), The Godfather (1972), The Godfather: Part II (1974), The Dark Knight (2008)12 Angry Men (1957).
Joker đã lập kỷ lục doanh thu ngay trong tuần đầu công chiếu.
 
Những người hâm mộ của hãng phim siêu anh hùng DC hiện đang vô cùng hài lòng với số điểm này, họ cho rằng đây là phần thưởng xứng đáng dành cho một siêu phẩm như Joker. Ngoài ra, một bộ phim khác của DC - The Dark Knight cũng có mặt tròng danh sách này.
 
Không những vậy, bộ phim về chàng hoàng tử của giới tội phạm còn liên tiếp ghi nhận những kỷ lục khủng sau khi ra mắt cuối tuần qua. Doanh thu mở màn của Joker đạt 96,2 triệu USD, vượt mặt Venom (80,25 triệu USD) để trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay đối với các phim ra mắt tháng 10.
 
Phim còn xếp thứ tư về doanh thu đối với một bộ phim được gắn nhãn R (phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi), chỉ xếp sau Deadpool, Deadpool 2IT.
Diễn xuất quá xuất sắc của Joanquin Phoenix đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công của Joker.
 
Joker đã nhận được giải thưởng Sư tử vàng danh giá ở Liên hoan phim Venice năm 2019. Tuy nhiên, tại Mỹ, phim gây tranh cãi mạnh ở các nhà phê bình. Một số chỉ trích rằng phim khiến khán giả đồng cảm với Joker, dễ kích động bạo lực, tăng làn sóng tội phạm trong xã hội ở thời điểm có nhiều vụ xả súng thảm sát ghê rợn.
 
Một số khác vẫn xem đây là tác phẩm đỉnh cao và nghệ thuật khác với đời thực, cần được tôn trọng. Do quan điểm trái chiều, điểm số của Joker ở những trang đánh giá phim do các nhà phê bình bầu chọn không cao.
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác