Những phim Hàn hút cạn nước mắt khán giả Việt với câu chuyện về cha mẹ

Đăng lúc: 9:55 pm, Ngày 10/10/2019

Thời gian gần đây, điện ảnh Hàn Quốc đã mang đến cho khán giả Việt Nam một "món ngon" lạ miệng về tình cảm gia đình, đặc biệt là tình mẫu tử khiến người xem phải rơi nước mắt.

Ngày không còn mẹ
 
In-gyu là một đứa trẻ lên 7 “mắc kẹt” trong hình hài một người đàn ông xấp xỉ 30. Mẹ của anh - bà Ae-soon, dành trọn 30 năm cuộc đời để chăm sóc cho con trai mình, việc đó đã khiến cho Ae-soon trở thành một bà mẹ già luôn cằn nhằn và cực kỳ khó tính.
 
Một ngày kia, bà Ae-soon nhận ra rằng thời gian bên cạnh đứa con trai khù khờ của mình đang dần kết thúc. Ý nghĩ phải rời bỏ In-gyu khiến cho bà chất chồng những lo lắng. Để chuẩn bị cho một tương lai hoàn toàn mới cho con trai mình, bà Ae-soon bắt đầu lên danh sách các việc cần làm - những điều vô cùng bình thường song lại hoàn toàn lạ lẫm và khó khăn đối với một người chậm phát triển như In-gyu. 
Poster phim Ngày không còn mẹ
 
Hành trình trưởng thành muộn của In-gyu cùng sự hướng dẫn tận tâm của người mẹ già mang tới không ít tiếng cười và cả những giọt nước mắt dành cho khán giả. Bộ phim Ngày không còn mẹ được phát hành tại rạp trong dịp cuối năm 2017 tạo một dấu ấn cảm xúc nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng sâu lắng.
 
Điều ba mẹ không kể
 
Cho Nam-bong và Lee Mae-ja là cặp vợ chồng già cùng mắc căn bệnh mất trí nhớ. Sau 45 năm chung sống, họ chẳng thể nhớ lần cuối mình từng hạnh phúc là khi nào. Tuy nhiên, khi ký ức dần mất đi, tình yêu và ước mơ từng bị bỏ quên của họ lại dần nhen nhóm lại. 
Poster phim Điều ba mẹ không kể
 
Không chỉ kể về chuyện tình già giữa hai ông bà lão đã ngoài 70, Điều ba mẹ không kể còn đề cập đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội ngày nay, tạo nên một bản hòa ca của cảm xúc, khiến cho người xem có thêm niềm tin vào tình yêu, tình cảm gia đình, là sức mạnh giúp cho mỗi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 
 
Bộ phim tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ tại các rạp chiếu phim ở Việt Nam cũng như gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội vào tháng 7 vừa qua.
 
Điều ứớc cuối của mẹ
 
Bộ phim lấy bối cảnh tại một làng chài nghèo khó vô danh ở tỉnh Jeolla, người phụ nữ Soon-ok sống cùng con trai Ki-kang và con gái Ki-soon. Ki-kang là một nam thanh niên sáng sủa, được người dân trên đảo yêu quý và đặt nhiều kỳ vọng về một tiền đồ rộng mở. Ki-Kang vì muốn thành công nên đã quyết định đến Seoul để thực hiện ước mơ. Thế nhưng, anh lại trở thành một tội phạm lĩnh án tử hình. 
Poster phim Điều ứớc cuối của mẹ
 
Người mẹ Soon-ok khi nghe tin đã tìm mọi cách để cứu con trai mình. Từ một người không biết chữ, bà nỗ lực học cách viết một bản kiến nghị vì tin rằng đây con đường sống duy nhất của cậu con trai đang đứng trước cửa tử. Từ một người không biết chữ, bà nỗ lực học cách viết một bản kiến nghị vì tin rằng đây con đường sống duy nhất của cậu con trai đang đứng trước cửa tử. Bộ phim Điều ứớc cuối của mẹ ra mắt khán giả vào ngày 25/10/2019.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác