Những mỹ nhân Hoa ngữ có vai giả trai ấn tượng trên màn ảnh

Đăng lúc: 9:28 pm, Ngày 07/10/2019

Lâm Thanh Hà, Diệp Đồng, Triệu Vy, Châu Tấn, Diệp Tuyền... là những sao nữ Hoa ngữ từng hóa thân thành nam nhân trên màn ảnh, để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem.

Nữ diễn viên Diệp Đồng từng thủ vai Hứa Tiên trong bộ phim truyền hình Tân Bạch nương tử truyền kỳ (1992), sánh đôi cùng diễn viên Triệu Nhã Chi (vai Bạch Xà). Các phiên bản Hứa Tiên về sau đều do diễn viên nam thủ vai. Tuy nhiên, hiếm có vai Hứa Tiên nào độc đáo, gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả như phiên bản của Diệp Đồng. Tạo hình nam nhân của nữ diễn viên chân thực đến mức khán giả không phân biệt được đằng sau đó là gái hay trai.
Mỹ nhân Lâm Thanh Hà từng nhiều lần giả trai trên màn ảnh. Năm 1992, cô tham gia bộ phim Lộc đỉnh ký 2 cùng Châu Tinh Trì, đảm nhận vai Thần Long giáo chủ Long Nhi, từ một ma nữ giết người không ghê tay bỗng trở nên dịu dàng khi ở bên cạnh Vi Tiểu Bảo. Nhân vật của cô có phân đoạn cải trang thành nam nhi. Tạo hình giả trai của cô nhận được nhiều lời khen vì không lòe loẹt hay lộ rõ mồn một lớp trang điểm ngọt ngào như nhiều sao nữ khác. 
Một màn hóa thân thành nam nhân khác được đánh giá cao của Lâm Thanh Hà là trong phim Tiếu ngạo giang hồ với vai Đông Phương Bất Bại. Phim được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm, Lý Gia Hân... Tạo hình nam nhân của Lâm Thanh Hà trong phim khiến khán giả phải trầm trồ. Hàng lông mày rậm, ánh mắt lạnh lùng là những chi tiết ấn tượng trên khuôn mặt của nữ diễn viên. Lâm Thanh Hà đã mang đến một phiên bản Đông Phương Bất Bại kinh điển khó quên.
Năm 2009, nhân vật Hoa Mộc Lan xuất hiện trên màn ảnh rộng Trung Quốc thông qua sự thể hiện của Triệu Vy. Vào vai nữ anh hùng huyền thoại, Triệu Vy khiến khán giả ngỡ ngàng khi sẵn sàng để mặt mộc, môi nứt nẻ để cải trang thành nam giới. Khác hẳn với vẻ lộng lẫy trong những bộ phim khác, nữ diễn viên phải khắc họa hình tượng Mộc Lan dũng cảm, hào hiệp, sẵn sàng tòng quân thay cha.
Long môn phi giáp là bộ phim kiếm hiệp ấn tượng trong sự nghiệp của Châu Tấn. Ở tác phẩm này, cô vào vai Lăng Nhạn Thu - một nữ hiệp giang hồ, có cảnh phải giả danh người hùng Triệu Hoài An, ra tay cứu và đưa người tì nữ bỏ trốn tới Long Môn. Tạo hình nam nhân của Châu Tấn được khán giả khen ngợi bởi khí chất nổi bật, rất ra dáng một anh hùng nghĩa hiệp. 
Nữ diễn viên Diệp Tuyền được đánh giá là một trong những ngôi sao chăm cải trang thành nam nhất trên màn ảnh. Người đẹp Hong Kong được khen ngợi vì vẻ ngoài xuất chúng, có nét nam tính khi đảm nhận các vai diễn giả trai. Những bộ phim ấn tượng trong sự nghiệp của Diệp Tuyền như Mạnh Lệ Quân, Thiên hạ đệ nhất đều là tác phẩm mà cô phải đảm nhận nhiều phân đoạn hóa thân thành nam nhi.
Đầu tháng 10 vừa qua, Disney tung hình ảnh độc quyền cho thấy tạo hình cải trang thành nam nhi của Mulan (Hoa Mộc Lan) - Lưu Diệc Phi. Dù còn gây tranh cãi vì biểu cảm có phần vô hồn nhưng tạo hình giả trai của “thần tiên tỷ tỷ” vẫn được phần đông khán giả đánh giá cao về độ chân thực. Không chỉ đơn thuần để mặt mộc, búi gọn tóc, khuôn mặt của nữ diễn viên còn bị hóa trang trở nên đen nhẻm.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác