Phạm Huyền Trâm bị loại khỏi Chuông vàng Vọng cổ 2019 khiến nhiều người bức xúc

Đăng lúc: 2:45 pm, Ngày 23/09/2019

Đêm chung kết 3 của Chuông vàng Vọng cổ 2019 diễn ra và tối 22/9 tại Đài Truyền hình TP. HCM với phần thi trích đoạn của 5 thí sinh.

Sau khi Ban tổ chức công bố top 3 thí sinh vào chung kết xếp hạng thì rất nhiều khán giả vây quanh NSƯT - Đạo diễn Họa Hạ để bày tỏ bức xúc của mình khi thí sinh Phạm Huyền Trâm bị loại, không được có mặt ở đêm Chung kết xếp hạng. 
 
Chưa hết, hang loạt nghệ sĩ sân khấu quen thuộc theo dõi cuộc thi cũng nêu lên quan điểm của mình khi Huyền Trâm bị loại. Đây là sự việc chưa từng có trong suốt 14 năm tổ chức của giải thưởng này. 
 
Đêm thi này, Phạm Huyền Trâm thể hiện vai người mẹ điên tên Nhớ trong trích đoạn Diều đã bay xa của tác giả Nguyễn Quốc với phần phụ diễn của NSƯT Quỳnh Hương. Điều đáng nói là tiết mục của thì sinh Phạm Huyền Trâm nhận nhiều tràng vỗ tay của khán giả với phần ca diễn tròn trịa và được đánh giá cao, tạo cảm xúc so với các thí sinh còn lại phần hát diễn còn nhiều thiếu sót, phạm lỗi về ca cũng như diễn. 
Phần thi của thí sinh Phạm Huyền Trâm với sự hỗ trợ của NSƯT Quỳnh Hương.
 
Giám khảo Hoa Hạ hết lời khen ngợi Huyền Trâm và cho điểm tuyệt đối. Trái lại, giám khảo NSND Minh Vương cho rằng Trâm hát không tốt, còn NSND Thanh Tuấn bắt lỗi Huyền Trang hát sai điệu Nam ai nhưng khi thị phạm ông lại hát điệu Phụng hoàng. Phần thi của các thí sinh khác dù hát không tốt, diễn còn nhiều lỗi nhưng lại được hai NSND này chấm điểm cao.
 
Ngay trong đêm, rất nhiều ý kiến phản ứng lan truyền trên mạng xã hội. Trang Fanpage của chương trình nhiều người cũng bày tỏ thái độ thất vọng về kết quả. Đáng kể là những người trong nghề.
Bảng điểm của thí sinh Phạm Huyền Trâm có sự cách biệt.
 
Tác giả Hoàng Song Việt viết: “Tuy chú chưa tiếp xúc với cháu bên ngoài bao giờ, nhưng Phạm Huyền Trâm đã chinh phục chú mỗi lần cháu xuất hiện trong vai diễn. Sự tự tin, hồn nhiên, tràn đầy năng lượng của cháu làm cho chú thấy ấm áp mỗi lần xem cháu diễn. Chú xin không bàn về kết quả đêm chung kết 3 vừa rồi, mà chú chỉ muốn nói rằng tiết mục của cháu đêm nay là tiết mục mà chú ưng ý nhất (dĩ nhiên đó là cảm xúc riêng của chú). Chú bất ngờ khi cháu diễn vai người điên hay đến vậy , có lẽ nhờ cháu chưa chuyên nghiệp, cháu chưa biết vận dụng kỹ thuật mà chỉ đơn thuần cảm xúc làm sao thì cháu diễn làm vậy nên cháu đã cho chú một cảm xúc rất thật, chính cái thật đó đã làm chú thấy cháu vô cùng đẹp dưới ánh đèn sân khấu, đúng như nhận xét của cô Hoa Hạ, cháu đã rất đẹp trong nhân vật”.
 
NSƯT Hữu Quốc bày tỏ: “Thất vọng! Đã biết, đã hiểu mà sao thấy có gì ức lắm!”. Nghệ sĩ Điền Trung hài hước: “Công Lý ở đâu? Anh ấy ở Hà Nội”. Ca sĩ Quốc Đại cũng nuối tiếc: “Ông trời cũng khóc cho bé em tui”. Nghệ sĩ Nguyễn Minh Trường nhắn nhủ: “Mập à! Với khán giả mộ điệu em đã là chuông vàng rồi nên lấy đó làm vui! Buồn một chút thôi! Giữ vững niềm đam mê và yêu nghề như em từng có! Con đường còn dài lắm, anh tin em sẽ thành công! Vậy nha!”. 
 
Những cá nhân này lên tiếng ắt hẳn không vì tình cảm riêng tư với Phạm Huyền Trâm mà bức xúc vì cách chấm điểm của Ban giám khảo. Vì sao có sự cách biệt đáng kể này? Vì sao một thí sinh ca diễn tốt lại bị buộc phải dừng cuộc chơi?
Phạm Huyền Trâm đã không có mặt trong đêm chung kết xếp hạng.
 
Đáp lại tình cảm của khán giả ngay tại phim trường, Phạm Huyền Trâm vui vẻ nói lời cám ơn và mong khán giả đừng buồn. Trên trang cá nhân của mình, Trâm viết: “Em xin cảm ơn bằng tận tấm lòng của mình đến với khán giã đã yêu thương và rơi những giọt nước mắt vì em. Thương lắm. Và điều mà em hạnh phúc nhất là được các anh các chị, ai cũng yêu thương em và tiếc cho em. Em cảm động vô cùng. Đối với em như vậy là đã hạnh phúc rất rất nhiều. Em sẽ giữ mãi ngọn lửa nghề trong em, sẽ cháy mãi mãi không bao giờ tàn. Một ngày em ăn cơm Tổ suốt đời em ăn cơm Tổ. Em sẽ học hoài học mãi với nghề”.
 
Trước những phản ứng này, Ban tổ chức Chuông vàng Vọng cổ 2019 vẫn chưa đưa ra lời bình luận gì về kết quả. Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi sẽ tiếp tục diễn ra vào lúc 20 giờ 30 ngày 29/9 tại Phim trường HTV với ba giọng ca Quách Thị Diễm Ngọc, Lê Hồng Trang và Nguyễn Thị Mỹ Tiên.
 
Cá Con. Ảnh: Thúy Bình
0