Vì sao Ninh Bình tháo dỡ phim trường 'Kong: Skull Island'?

Đăng lúc: 5:39 pm, Ngày 20/09/2019

Trước khi bị tháo dỡ, phim trường "Kong: Skull Island" được nhiều du khách chọn tham quan khi đến khu du lịch tại Tràng An (Ninh Bình).

Quyết định tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island tại khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) của ban quản lý được thực hiện sau khuyến nghị của UNESCO vào tháng 6/2019, nhằm đảm bảo tính phát triển bền vững của vùng di sản. 
 
Sau khi bộ phim Kong: Skull Island do Jordan Vogt-Roberts đạo diễn ra rạp tháng 3/2017, bối cảnh thực hiện các cảnh quay tại Việt Nam, cụ thể nằm trong khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) được dựng lại. Theo đó, không gian ngôi làng thổ dân gồm các mô hình thuyền, lều, bếp lửa... được phục dựng nguyên mẫu để phục vụ khách du lịch.
Có 34 lều được dựng lên trong khu du lịch Tràng An.
 
Khi đến du lịch tại Tràng An, nếu chèo thuyền khám phá các hang động, du khách luôn được gợi ý mua vé để trải nghiệm hành trình có ghé đến phim trường Kong: Skull Island. Tại đây, ngoài việc chụp hình với các bối cảnh được phục dựng, du khách có thể chụp cùng các diễn viên quần chúng được hoá trang thành thổ dân giống trong phim Kong: Skull Island.
Người dân địa phương hoá trang thành thổ dân.
 
Trước việc ban quản lý khu du lịch Tràng An tháo dỡ phim trường, trả lời báo chí, bà Phạm Thị Thanh Hường, Trưởng ban Văn hóa UNESCO tại Việt Nam cho biết UNESCO không ngăn cản các hoạt động sáng tạo, nhưng những hoạt cảnh hư cấu tại làng thổ dân đang làm sai lệch với những giá trị cốt lõi của di sản thiên nhiên Tràng An.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác