Khả Ngân, Hoàng Yếu Chibi, Quốc Anh mang 'Bí mật của gió' sang Hàn Quốc

Đăng lúc: 11:16 am, Ngày 08/09/2019

Bộ phim "Bí mật của gió" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình sẽ tham gia ở hạng mục quan trọng “Cửa sổ điện ảnh châu Á” (A Window On Asian Cinema) tại LHP Busan 2019.

Bí mật của gió là một bộ phim lãng mạn, hài hước, giả tưởng. Nhân vật chính tên Linh (do Khả Ngân thủ vai) là một cô bé học sinh có năng khiếu vẽ. Để tạo thuận lợi cho con gái theo học nghệ thuật, bố mẹ Linh quyết định bán tài sản ở quê để chuyển đến một căn biệt thự cổ tại Đà Lạt sinh sống. Lúc đó có mơ Linh cũng không thể tưởng tượng cô phải chia sẻ phòng ngủ của mình với một người lạ, là nam giới và đặc biệt người này lại đến từ thế giới bên kia.
Khả Ngân vai Linh.
Quốc Anh vai Phong.
 
Hồn ma đó là Phong (do Quốc Anh thủ vai), một linh hồn hơn 60 tuổi trong hình hài của một cậu bé tuổi đôi mươi, luôn doạ ma tất cả những gia đình muốn chuyển đến sống trong ngôi nhà ở Đà lạt này. Phong mất trí nhớ, chỉ biết đây là nhà của mình và mục đích duy nhất của cậu là cố giữ cho căn nhà được giống y trang như ngày cậu còn sống.
Hoàng Yến Chibi vai An.
Yu Dương (giữa) va My.
 
An (do Hoàng Yến Chibi đóng) - cô bạn hàng xóm sau này trở thành người bạn thân siêu dễ thương và đặc biệt luôn tò mò về thế giới tâm linh và các câu chuyện về ma và phù thuỷ nên cô trở thành học sinh “dị biệt” nhất trường. Đối lập với An là My (Yu Dương thủ vai) - cô gái xinh đẹp và nổi bật nhưng không tự tin nên luôn tìm cách dìm người khác để mình luôn luôn được đặc biệt nhất.
 
Bộ phim Bí mật của gió do Nguyễn Phan Quang Bình đạo diễn là dự án đầu tiên của BHD và CJ HK Entertainment cùng hợp tác sản xuất và phát hành tại thị trường Việt nam và quốc tế cùng với FPT IPTV. 
 
Tác phẩm điện ảnh trước đây của đạo Nguyễn Phan Quang Bình là Cánh đồng bất tận cũng từng được mời công chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại LHP Busan trước khi trình chiếu tại Việt Nam.

LHP Busan lần thứ 24 diễn ra từ ngày 3 đến 12/10/2019 là một trong những liên hoan phim danh tiếng nhất châu Á với những bộ phim được đánh giá cao ở cả khía cạnh giải trí và nghệ thuật.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác