Phim Bao Công mới của TVB có tỷ lệ người xem rất thấp

Đăng lúc: 8:48 am, Ngày 29/08/2019

Chiếu giờ vàng của TVB, song "Bao Thanh Thiên: Tái khởi phong vân" (Bao Thanh Thiên kỳ án) có tỷ lệ khán giả thấp, hiện phim chỉ chiếm 21,9% người xem.

Cho dù có nhiều cải biên về mặt nội dung, nhưng kịch bản thiếu chặt chẽ, diễn viên không phù hợp là những lý do khiến bộ phim thất bại. Không ít khán giả gọi Đàm Tuấn Ngạn – tài tử đóng Bao Chửng là “thuốc độc rating” vì phim anh đóng đa phần không được đón nhận. Trên HK01, Đàm Tuấn Ngạn nói anh không may mắn khi phim chiếu dịp có biểu tình liên tục.
Đàm Tuấn Ngạn (con trai cựu tài tử Địch Long) vai Bao Công.
 
Tình hình biểu tình, đình công nhằm kêu gọi chính quyền Hong Kong hủy bỏ dự luật dẫn độ sửa đổi đã ảnh hưởng tới lĩnh vực phim ảnh. Một số khán giả tẩy chay TVB vì cho rằng đài này đưa tin không khách quan, chỉ đứng về phía cảnh sát khi có biểu tình.
 
Một điều nữa khiến Bao Thanh Thiên kỳ án thất bại là sự thay đổi về nội dung. Trong phim, nhân vật của Đàm Tuấn Ngạn có mối quan hệ tay ba với hai vai diễn của Hồ Định Hân và Diêu Tử Linh.
 
Hồ Định Hân vào vai nữ tụng sư đầu tiên của Khai Phong Phủ, cô yêu thầm Bao Công. Mối quan hệ của họ trở thành phức tạp hơn khi Công Tôn Sách do Tào Vĩnh Liêm thủ vai cũng đem lòng yêu cô. Thêm vào đó, Diêu Tử Linh trong vai người khám nghiệm tử thi, sau này trở thành vợ của Bao Thanh Thiên.
Tào Vĩnh Liêm đảm nhận vai Công Tôn Sách, vai Triển Chiêu do Trương Chấn Lãng đóng. Diêu Tử Linh và Hồ Định Hân có mối quan hệ tình mới tình cũ với Đàm Tuấn Ngạn.
Trương Chấn Lãng là một diễn viên trẻ đang được TVB trọng dụng gần đây nhưng diễn xuất non kém.
 
Bao Thanh Thiên kỳ án là phim cổ trang duy nhất TVB sản xuất, lên sóng năm nay. Cổ trang vốn là thế mạnh song những năm gần đây đài này giảm sản xuất thể loại này. Nhiều giám chế giỏi về sản xuất dòng phim này nghỉ hưu, rời nhà đài, trong đó có Lý Thiêm Thắng, Thích Kỳ Nghĩa, Trang Vĩ Kiến.
 
Không chỉ Bao Thanh Thiên kỳ án, các phim và chương trình khác của TVB cũng bị giảm lượng người xem. TVB từng vang danh châu Á khi có các phim cổ trang ăn khách. Năm 2004, phim Thâm cung nội chiến đạt tỷ lệ người xem 41% đồng thời mở ra trào lưu phim cung đấu. Năm 2009, phim Cung tâm kế đạt tỷ lệ 50%... Tuy nhiên, thời thế đã đổi thay, phim cổ trang của TVB đã mất dần sức hút.
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác