Dù thu hút 100.000 lượt xem nhưng 'Thưa mẹ con đi' vẫn khó lấy lại vốn

Đăng lúc: 10:20 am, Ngày 27/08/2019

Tuy nhận được sự ưu ái từ phía cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), khả năng thu hồi vốn của "Thưa mẹ con đi" khá mỏng manh.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Thưa mẹ con đi đã đạt 100.000 lượt khán giả đến xem sau gần 2 tuần ra rạp. Tuy không phải con số lớn nhưng đây là một thành tích khá ấn tượng nếu xét bối cảnh bộ phim này từng bị dành cho rất ít suất chiếu trong những ngày đầu và có chủ đề vẫn còn nhạy cảm tại Việt Nam: đồng tính.
 
Phản hồi từ phía khán giả hầu hết tích cực. Khả năng diễn xuất của Hồng Đào trong vai bà Hạnh - một phụ nữ có con đồng tính đặc biệt được đánh giá rất cao.
 
Các thông điệp đậm tính nhân văn của Thưa mẹ con đi về tình yêu gia đình và tình cảnh trái ngang của người đồng tính Việt hiện nay cũng đã được cộng đồng LGBT đón nhận nồng nhiệt. Thậm chí, nhiều khán giả còn xem tận vài lần nhằm thể hiện sự ủng hộ. Họ cho rằng Thưa mẹ con đi là một bộ phim tử tế đã khắc họa chân thật cuộc sống của người đồng tính và mang đến nhiều cảm xúc tích cực.
Cảnh trong phim.
 
Đáng tiếc, dù được khán giả hết sức ưu ái, Thưa mẹ con đi vẫn chưa thể hoàn vốn. Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh thừa nhận “hòa vốn là cái đích đòi hỏi một chặng đường khá xa nữa”.
 
“Cột mốc 100.000 vé bán ra đạt được trong nước mắt. Chúng tôi đã cố gắng rất rất nhiều để có thể làm được điều ấy, và từ đó lấy thêm động lực để cố gắng. Tôi mong rằng thành công của Thưa mẹ con đi sẽ giúp xóa bỏ bớt định kiến về phim có yếu tố LGBT và mang thông điệp thấu hiểu giữa các thành viên gia đình đến với khán giả”, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh nói.
Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.
 
Khi được hỏi “Liệu có niềm tin phim LGBT Việt sẽ sinh lời trong tương lai gần hay không?”, vị đạo diễn trẻ đã trả lời: “Khó, nhưng tôi tin đến một lúc nào đó sẽ có người làm được”
 
“Thưa mẹ con đi suy cho cùng không phải phim LGBT mà là phim gia đình có yếu tố LGBT. Nếu so sánh doanh thu của Call Me By Your Name hay Love, Simon với Avengers thì doanh thu của Thưa mẹ con đi tạm chấp nhận được. Mặc dù vậy, thị trường phim của Mỹ và Việt Nam hoàn toàn khác nhau về kích cỡ. Trong khi đó, kinh phí sản xuất của Thưa mẹ con đi không quá chênh nhau với các phim độc lập của Mỹ. Khả năng sinh lời vì thế rất khó”, anh nói thêm.
 
Mai Thảo/Theo MTG

Đọc thêm các bài khác