Đã tìm thấy cậu Vàng của Lão Hạc

Đăng lúc: 8:52 am, Ngày 25/08/2019

Nhà sản xuất phim điện ảnh “Cậu Vàng” - lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao, cho biết đã tìm được chú chó vào vai chính sau một thời giian casting.

Các diễn viên 4 chân được chủ mang đến casting.
 
Diễn viên 4 chân được chọn cũng có tên Vàng, vừa tròn 2 tuổi. Vàng đã vượt qua hàng trăm ứng viên và được thử thách nhiều ở buổi thử vai, đáp ứng được tiêu chí từ phía nhà sản xuất như chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện. Để biết đạt tiêu chuẩn hay không, các chú chó phải trải qua những bài kiểm tra vượt chướng ngại vật, trình diễn kỹ năng… 
 
Trả lời câu hỏi vì sao lại quyết định lựa chọn chú giống chó Nhật vào vai cậu Vàng, đạo diễn Trần Vũ Thuỷ thẳng thắn: "Chúng tôi có rất nhiều chú chó thông minh ở buổi thử vai nhưng Vàng luôn thể hiện phong độ ổn định lẫn xuất sắc qua mỗi bài kiểm tra khiến tôi phải bật dậy phấn khích. Ở Vàng, tôi thấy sự hội tụ những đặc điểm phù hợp từ ngoại hình bên ngoài đến các yếu tố khác cho vai diễn".
Vàng đã vượt qua nhiều thừ thách để trở thành diễn viên chính trong phim Cậu Vàng.
 
Ngoài ra, đạo diễn Trần Vũ Thuỷ cũng không quên bật mí: "Dù xuất sắc nhưng Vàng vẫn cần học thêm một số kỹ năng đặc biệt khác để đảm bảo thực hiện tốt cho các cảnh quay. Thời gian tới trước thời điểm bấm máy, Vàng sẽ được gửi đến trung tâm huấn luyện để hoàn thiện các kỹ năng và thích nghi dần với không khí của đoàn làm phim".
 
Cậu Vàng là dự án chuyển thể từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Kịch bản được cố NSND Bùi Cường biên soạn theo hơi thở thời đại, tiệm cận với xu hướng xem phim của công chúng trẻ nhưng vẫn lưu giữ cái hồn trong văn học.
 
Phim sẽ bấm máy vào cuối tháng 9/2019 và dự kiến ra mắt khán giả vào khoảng giữa năm 2020.
 
Minh Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác