NSƯT Thành Lộc nhảy múa với vai đồng tính đầu tiên

Đăng lúc: 8:02 am, Ngày 14/08/2019

NSƯT Thành Lộc trở lại màn ảnh rộng với vai Hồ Ngọc Hân - một người thuộc giới thứ ba, là nghệ sĩ "drag queen" trong phim "Ngôi nhà bươm bướm". Đây là vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của anh.

"Đạo diễn và nhà sản xuất khi mời tôi đóng vai Hồ Ngọc Hân đã khẳng định nếu tôi không nhận lời tham gia, họ sẽ hoãn và chờ đến khi nào tôi đồng ý. Khi đọc kịch bản, tôi nhận thấy biên kịch chắc tay, thổi hồn vào câu chuyện phù hợp với hình ảnh xã hội Việt Nam đương đại nên nhận lời, kèm theo điều kiện là tôi được góp ý kiến vào cách lột tả tính cách nhân vật của mình. Đạo diễn và nhà sản xuất chấp nhận và điều này giúp tôi phát huy tối đa sức sáng tạo" - NSƯT Thành Lộc chia sẻ. 
 
Thành Lộc cho biết ban đầu, anh e ngại vì không muốn dùng hình ảnh đồng tính để câu khách, chọc cười. Nhưng khi nghiên cứu kỹ nhân vật, thấy Hồ Ngọc Hân rất tình cảm, sống đúng mực và làm việc hết mình nên anh quyết định vào vai này. Vai diễn mô tả một người đàn bà trong thân xác đàn ông nhưng không đi theo mô-típ bi kịch hóa nhân vật để tạo sự xót thương nhằm kêu gọi xã hội bỏ định kiến.
NSƯT Thành Lộc tái xuất màn ảnh rộng, lần đầu vào vai đồng tính.
 
Những kỹ năng của một "drag queen" như hát live, nhảy múa không làm khó được NSƯT Thành Lộc. Anh bộc bạch: "Tôi thích nhân vật này vì cách sống tự tin, lạc quan và thoải mái với bản ngã của mình, có những cống hiến cho xã hội. Trong gia đình, nhân vật này là một người chung thủy, đảm đang, giàu lòng hy sinh. Còn ngoài xã hội, với công việc của một nghệ sĩ, nhân vật mang đến niềm vui cho khán giả. Tôi rất tâm đắc một câu thoại trong phim là: Mỗi người có quyền chọn cách sống của mình, miễn họ thấy hạnh phúc".
 
Cùng với NSƯT Thành Lộc, phim Ngôi nhà bươm bướm còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Hồng Đào, Quang Minh, Xuân Trường, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi.
 
Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Hoàng và Mai. Sau thời gian yêu nhau, hai người quyết định cưới nhưng đến lúc gia đình hai bên gặp mặt lại phát hiện một sự thật dở khóc, dở cười từ phía gia đình chú rể...
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác