Nghệ sĩ hài Lê Giang đã qua 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ

Đăng lúc: 8:04 am, Ngày 11/08/2019

Lần đầu Lê Giang dao kéo là năm 29 tuổi với việc sửa mũi. Sau đó, chị làm cằm, nâng cấp vòng một... Tính đến nay, trung bình mỗi năm chị phẫu thuật thẩm mỹ một lần.

Nghệ sĩ Lê Giang.
 
Gần đây, chị tham gia đóng nhiều phim điện ảnh hơn trước, vì sao vậy?
 
-Từ đầu năm, tôi góp mặt trong hai phim chiếu rạp - Cua lại vợ bầuVu quy đại náo. Sắp tới, tôi tham gia một vai trong phim điện ảnh Pháp sư mù (Huỳnh Lập đồng đạo diễn). Tôi có kế hoạch chuyển hướng đóng phim nhiều hơn, bên cạnh web-drama và các game show. Phong cách của tôi xưa nay là hài pha tình cảm, tôi muốn đào sâu khả năng diễn nội tâm với các dạng vai chính kịch, có chiều sâu tâm lý.
 
Công việc nhiều lên, tôi cũng ý thức hơn về việc giữ gìn nhan sắc ở tuổi 47. Tôi nhiều lần nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để "tân trang" ngoại hình.
 
Vì sao chị thường công khai chuyện "dao kéo" trên trang cá nhân?
 
-Tôi chưa bao giờ giấu giếm việc mình phẫu thuật thẩm mỹ, có thể vì tôi có tư duy khác biệt do sống ở nước ngoài một thời gian dài. Tôi biết nhiều nghệ sĩ sau khi thẩm mỹ thường im hơi lặng tiếng, một phần muốn có thời gian nghỉ dưỡng để ca phẫu thuật mau lành. Ngoài ra, đa số mọi người khi nhìn vào đều biết tôi sửa. Vì vậy, tôi không muốn che giấu để mang tiếng nói dối.
 
Tôi luôn nghĩ ở tuổi như tôi hiện tại, trong lĩnh vực tôi theo đuổi, nhan sắc là một trong những điều kiện tiên quyết. Việc sửa đổi ngoại hình giúp tôi tự tin hơn, từ đó mang lại may mắn trong công việc. Lần đầu tôi dao kéo là năm 29 tuổi với việc sửa mũi. Dần dà, tôi làm cằm, nâng cấp vòng một...  Tính đến nay, tôi đã qua khoảng 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ.
Nghệ sĩ Lê Giang và con gái, diễn viên Lệ Lộc.
 
Nhiều người đẹp lo biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều. Chị thì sao?
 
-Một số bạn bè gặp tôi thường hỏi: "Trời, sao Giang 'làm' hoài vậy, bộ nghiện hả?". Thật ra, tôi luôn ý thức kiểm soát bản thân mỗi lần muốn sửa đổi ngoại hình. Từ trước đến nay, tôi chỉ làm vài ca đại phẫu như hút mỡ, nâng ngực. Tuổi càng lớn, tôi càng sợ sức khỏe không đảm bảo nên hạn chế can thiệp dao kéo nhất có thể. Những lần gần đây, tôi chỉ tiêm botox, căng chỉ... để da mặt bớt chùng xệ. Tôi thường tập thể dục và ăn uống điều độ để giữ phom dáng vì biết rằng không thể lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ dài lâu.
 
Các con phản ứng ra sao mỗi lần thấy chị "dao kéo"?
 
-Hồi tháng 6, tôi đăng một bức ảnh chân dung trên trang cá nhân sau khi tân trang nhan sắc. Con trai đầu lòng của tôi - diễn viên Duy Phước - nói với tôi: "Riết rồi con nhìn mẹ không ra. Một ngày nào đó, lỡ con không nhận ra mẹ thì mẹ cũng đừng giận con nhé". Nói vậy chứ tôi biết con có ý tốt. Các con thường bảo tôi làm gì chúng cũng ủng hộ, miễn là tôi thấy vui.
 
Nhiều đồng nghiệp vẫn đối xử thân thiết với tôi như thường. Thỉnh thoảng trong game show, Trường Giang, Trấn Thành giả vờ nhìn tôi lom lom rồi trêu: "Thấy cái gì lạ lạ, bộ sửa nữa hả?". Tôi cũng chỉ gật đầu, cười xòa. 
 
Diễn viên Lê Giang sinh năm 1972. Với chất giọng cao, khỏe chị trở thành đào chính tại các gánh hát tỉnh khi mới 15 tuổi. Năm 1990, chị gia nhập đoàn cải lương Thanh Nga và giành huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp với vở Dòng sông đầm lầy. Lê Giang diễn kịch và tấu hài ở nhiều sân khấu nhưng chỉ thực sự được biết nhiều khi tham gia một vai trong phim truyền hình Cô gái xấu xí. Sau khi ly hôn nghệ sĩ Duy Phương, năm 2009, chị kết hôn lần nữa, sang Australia định cư và có thêm con trai Duy Thọ. Khi cuộc hôn nhân thứ hai đổ vỡ, chị về TP.HCM sống và đi diễn.
 
Mai Nhật/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác