Sau khi kể chuyện, Mị - Hoàng Thùy Linh hầu đồng

Đăng lúc: 8:44 am, Ngày 10/08/2019

Tiếp nối thành công của "Để Mị nói cho mà nghe" tạo được sức hút mạnh mẽ, Hoàng Thùy Linh tung tiếp MV mới mang tên "Tứ phủ", gây ra tranh cãi khi lấy tín ngưỡng làm cảm hứng.

Hoàng Thuỳ Linh cho ra mắt MV mang tên Tứ phủ, được lấy ý tưởng từ hình ảnh Cô Bơ (hay còn gọi là Cô Ba Thoải Cung, Cô Bơ Hàn Sơn, Cô Ba Hàn Sơn, Cô Bơ Thác Hàn- một trong thập nhị thánh Cô của đạo Mẫu) và huyền tích thánh Cô giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm. Trong MV có tái hiện văn hoá hầu đồng.
 
Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi cảm thấy nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ Việt dù ở thời đại nào vẫn giữ tấm lòng son. Tôi không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp nhưng mong muốn đưa câu chuyện từ huyền tích trên vào một bài hát đương đại”.
Hoàng Thuỳ Linh tạo được hiệu ứng tốt khi cho ra mắt MV mới nhưng cũng kéo theo những tranh cãi khi sử dụng chất liệu từ văn hoá tín ngưỡng.
 
Hình ảnh đẹp mắt, ma mị, âm nhạc hiện đại giúp sản phẩm này nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Việc vận dụng chất liệu văn hoá dân gian để đưa vào âm nhạc hiện đại được xem là điểm cộng lớn cho Hoàng Thuỳ Linh.
 
Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu văn hoá tín ngưỡng cũng cho thấy đây là con dao hai lưỡi. Bởi ngoài những lời khen, MV này cũng đang gây ra những luồng tranh cãi. Song, như Hoàng Thuỳ Linh từng chia sẻ trong buổi ra mắt sản phẩm rằng, hình tượng cô mang đến chỉ có tính tương đối, còn sự sai khác sẽ nằm ở quan niệm và tưởng tượng của khán giả.
 
Trung Sơn/Theo PNO

Đọc thêm các bài khác