Thương gia đình, thương cha mẹ hơn khi xem 'Điều ba mẹ không kể'

Đăng lúc: 9:44 am, Ngày 31/07/2019

Không có “trai xinh gái đẹp” hay câu chuyện kịch tính giật gân, bộ phim Hàn Quốc "Điều ba mẹ không kể" chỉ là câu chuyện giản dị về một gia đình có ba thế hệ cùng chung sống.

Bộ phim đã nhận được phản ứng bùng nổ từ khán giả khi biến rạp phim trở thành một “biển nước mắt”. Ai cũng rất đỗi đồng cảm với câu chuyện củaĐiều ba mẹ không kể, những mâu thuẫn, hờn giận giữa cha mẹ, vợ chồng và con cái, nhưng sau tất cả là cảm giác xót xa trào dâng khi nghĩ đến ngày cha mẹ lìa xa cõi đời này.
 
Trong Điều ba mẹ không kể, mỗi thành viên của gia đình ai cũng có nỗi khổ riêng của mình, không ai hoàn toàn đúng, cũng không ai hoàn toàn sai. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn khiến họ đổ lỗi cho nhau và oán giận nhau. 
 
Ông Ja Nam Bong (Lee Soon Jae) đã ở tuổi gần đất xa trời, tuy nhiên vẫn là trụ cột gia đình vì đứa con trai Jin Soo (Jo Han Chul) có bằng tiến sĩ nhưng vẫn thất nghiệp. Vợ ông Nam Bong, bà Lee Mae Ja (Jung Young Sook) không được học hành nhiều, bà dành cả đời tận tăm chăm sóc chồng con. Bi kịch xảy đến khi bà Mae Ja mắc chứng mất trí nhớ tuổi già và sau đó cả ông Nam Bong cũng mắc bệnh này. 
Hình ảnh trong phim.
 
Ông Nam Bong vốn là một người gia trưởng và hà khắc với vợ con, tuy nhiên ông đã nhận ra lỗi lầm của mình và thay đổi. Những giờ phút cuối cùng của Mae Ja thật hạnh phúc khi bà được chồng mình chăm sóc, bà nói: “Biết vậy tôi muốn mắc bệnh sớm hơn”. 
 
Còn người con trai Jin Soo và cô con dâu Jung Hee (Bae Hae Sun) thì hối hận vô cùng khi trót xa rời cha mẹ mà không biết rằng người cha cũng đang mắc bệnh. Cảnh người con trai khóc nức nở trong muộn màng gọi điện nhờ cảnh sát tìm cha mẹ mình là một trong những phân cảnh khiến người xem day dứt nhất. 
 
Thông điệp của bộ phim đưa ra rất rõ ràng: Gia đình là nơi tất cả đều có thể quay về, hãy tha thứ cho nhau, và đối xử tốt với nhau khi còn có thể.
 
Nếu bạn chưa xem, hãy xem ngay Điều ba mẹ không kể để hiểu, thương gia đình mình, cha mẹ mình hơn.
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác