Tác phẩm điện ảnh về hai vợ chồng già mắc chứng mất trí nhớ

Đăng lúc: 11:11 pm, Ngày 22/07/2019

"Điều ba mẹ không kể" (Romang) là bộ phim sẽ làm bạn rơi nước mắt trước câu chuyện gia đình rất đỗi đời thường của cặp vợ chồng già đã trải qua 45 năm chung sống.

Cho Nam Bong (Lee Soon Jae) - một ông già cố chấp, gia trưởng điển hình, gắn bó với nghiệp lái taxi từ khi còn trẻ. Vợ của ông, Mae Ja (Jung Young Sook) là một phụ nữ luôn hết lòng vì chồng con. Họ sống cùng với gia đình người con trai độc nhất và cô cháu gái xinh xắn.
 
Bỗng một ngày, những biểu hiện của căn bệnh mất trí nhớ tuổi già bắt đầu xuất hiện, thay vì mỉm cười và làm việc nhà như thường nhật, bà Mae Ja gọi tên người con đã mất từ lâu, quay cuồng và hoảng loạn với những đau khổ dằn vặt từ quá khứ. Ông Nam Bong quyết định gửi “vợ vào trại dưỡng lão.
 
Dù bên nhau cả cuộc đời, ông Nam Bong chẳng mấy khi bày tỏ tình yêu dành cho vợ, tất cả những gì ông thể hiện ra chỉ là những yêu cầu cộc lốc hay là sự cáu gắt vì những chuyện không theo ý mình. Chỉ tới khi không còn Mae Ja ở bên mỗi ngày, ông mới chợt nhận thấy bà là người phụ nữ quan trọng như thế nào với cuộc đời mình.

Ông Nam Bong đón vợ từ trại dưỡng lão về nhà, và từ đó bà Mae Ja là ưu tiên số một của ông. Không lâu sau, chứng mất trí nhớ tuổi già cũng “lây” qua ông lão Nam Bong, con trai và con dâu dọn ra ngoài sống, để lại hai ông bà với chứng mất trí tự chăm sóc cho nhau...
Không phải là một câu chuyện buồn lấy đi nước mắt của khán giả, bộ phim Điều ba mẹ không kể (Romang) là một bản hòa ca của cảm xúc, khiến cho người xem có thêm niềm tin vào tình yêu, tình cảm gia đình, đó chính là sức mạnh giúp cho mỗi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Vì thế mà khán giả tự nhiên rơi nước mắt. Phim ra rạp ngày 26/7/2019.
 
Anh Dương
0