Em muốn nằm trên hay nằm dưới?

Đăng lúc: 9:45 am, Ngày 19/07/2019

Câu thoại xuất hiện trong trailer chính thức của bộ phim Việt đồng tính "Thưa mẹ con đi" của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh khiến khán giả phì cười, còn hai nhân chính nhìn nhau đầy ngụ ý.

Trailer bắt đầu khi  Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Võ Điền Gia Huy) từ Mỹ về thăm nhà Văn ở Việt Nam. Cả hai phải sinh hoạt trong căn nhà nhỏ vùng nông thôn cùng với bà nội, mẹ, họ hàng của Văn và gần như không có không gian riêng. Hai chàng trai phải tranh thủ gần gũi nhau trong bí mật.
 
Tại quê nhà, Văn gặp phải áp lực từ mẹ và họ hàng về chuyện kết hôn. Những câu nói bâng quơ như "Cưới vợ đi rồi đẻ đứa con, để mẹ con có cháu ẵm bồng" khiến anh rất khó xử. Còn Ian cũng gây áp lực muốn Văn nói rõ chuyện tình yêu với mẹ anh.
 
Trong khi đó, mẹ Văn (Hồng Đào) lại dành sự kỳ vọng tột bậc cho con trai duy nhất, vừa muốn bảo vệ con nhưng cũng giận dữ vì điều con giấu diếm. Người xem có thể hiểu được tâm trạng ngổn ngang của người mẹ...
Vài hình ảnh trong phim.
 
Sau 2 ngày công bố, trailer Thưa mẹ con đi được cộng đồng mạng đón nhận khá tốt. Dù trailer hé lộ những áp lực gia đình nặng nề, có không khí đượm buồn, nhưng khán giả cũng thích những chi tiết nhỏ lãng mạn về tình yêu giữa Văn và Ian.
 
Đặc biệt, câu hỏi "Em nằm trên hay nằm dưới?" của Văn với Ian trở nên "viral". Trong cảnh đó, Văn chỉ có ý hỏi Ian nằm trên giường hay dưới đất, nhưng khán giả cũng hiểu nhà làm phim có ý tạo liên tưởng hài hước về chuyện chăn gối của đôi tình nhân đồng giới.
 
Thưa mẹ con đi ra rạp ngày 16/8/2019. 
 
My Ly/Theo TTO

Đọc thêm các bài khác