'Thám tử Pikachu' là phim chuyển thể từ game hốt bạc nhiều nhất

Đăng lúc: 7:50 am, Ngày 19/07/2019

Với doanh thu 436 triệu USD, "Detective Pikachu" đã vượt mặt "Warcraft" để nắm giữ ngôi vương mới của dòng phim chuyển thể từ game với doanh thu toàn cầu 436 triệu USD.

Tạo hình thú vị và dễ thương của Pikachu trong Detective Pikachu.
 
Trước đó, vào năm 2016, bộ phim Warcraft đã nắm giữ kỷ lục về doanh thu tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ game, với doanh thu toàn cầu 433 triệu USD, vượt qua "người tiền nhiệm" Prince of Persia: The Sands of Time
Hai "người tiền nhiệm" WarcraftPrince of Persia: The Sands of Time
 
Ngoài doanh thu, Detective Pikachu (Thám tử Pikchu) còn thành công hơn Warcraft về nhiều mặt, chẳng hạn đánh giá từ giới phê bình. Bộ phim hiện nắm giữ tỷ lệ fresh (mức độ yêu thích của khán giả và giới phê bình) lên tới 67% trên chuyên trang đánh giá phim RottenTomatoes. Tuy chỉ là một trong số rất nhiều tiêu chí đánh giá nhưng đây là tỷ lệ đáng nể, vượt trội các tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ game như Rampage Dwayne Johnson (52%), Warcraft (26%) và Prince of Persia (37%).
 
Đây quả thực là một tin tốt lành cho Nintendo, studio sản xuất Game Freak và cả công ty nắm giữ bản quyền Creatures. Cả ba đã góp phần tạo nên thương hiệu Pokémon. Bộ phim được dựa trên tựa game cùng tên được phát hành vào năm 2016 trên hệ máy Nintendo 3DS.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác