Bộ phim đồng tính Việt và hai chàng trai đẹp

Đăng lúc: 7:59 am, Ngày 14/07/2019

Hai trai đẹp Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy khiến cộng đồng mạng xôn xao với nhưng hình ảnh tình tứ trích từ bộ phim về đề tài đồng tính mang tên "Thưa mẹ con đi".

Tác phẩm điện ảnh do đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cầm trịch sẽ mang đến câu chuyện tình cảm ngọt ngào giữa hai người con trai và tình mẫu tử thiêng liêng. Bộ phim gợi nhắc đến 2 tác phẩm về tình yêu đồng tính Call Me By Your Name của đạo diễn người Ý Luca Guadagnino và Love, Simon
Trong Thưa mẹ con đi, 2 nhân vật chính là Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Võ Điền Gia Huy) cũng được đưa từ Mỹ trở về vùng nông thôn yên ả, quê hương của Văn tại Việt Nam. Phông nền đồng quê dung dị nhưng nên thơ làm chuyện tình giữa hai chàng trai càng trở nên đẹp và lôi cuốn.
Giữa nhiều bộ phim lấy đề tài đồng tính khai thác tư tưởng kỳ thị, những khía cạnh khốc liệt của vấn đề, Thưa mẹ con đi không cố lên gân hay quá bi lụy mà hướng đến một góc nhìn khác bao dung hơn. 
Mặc dù không thuần túy là sự chống đối tiêu cực, tàn bạo của gia đình cùng xã hội, nhưng tác phẩm cũng không tô vẽ một màu hồng phi thực tế. Ở đó là sự giằng xé giữa tình yêu và nỗi sợ hãi, như nghệ sĩ Hồng Đào, người thể hiện nhân vật người mẹ chia sẻ: “Tôi hiểu rằng nhân vật mà tôi thủ vai nhất thời chưa chấp nhận được ngay không phải vì ghét bỏ con mà vì sâu thẳm trong lòng, bà ấy lo lắng và sợ con mình sẽ bị mọi người xung quanh kỳ thị, dè bỉu”. 
Nam chính Lãnh Thanh có ấn tượng mạnh mẽ với vai diễn lần này của mình. Anh chia sẻ: “Khi làm việc với êkip Thưa mẹ con đi về hình dung và không khí của phim, tôi được gợi ý tìm xem Call Me By Your Name bởi sự tương đồng về một câu chuyện nhẹ nhàng và dung dị. Thường mọi người sẽ nghĩ những câu chuyện gai góc, trái ngang mới khó nhưng với tôi, càng đơn giản lại càng đòi hỏi đầu tư nhiều cảm xúc”.
Võ Điền Gia Huy cũng rất ấn tượng với vai diễn chính đầu tiên: “Theo tôi thấy về đường dây câu chuyện tình cảm có thể khiến người khác liên tưởng đến tác phẩm Call Me By Your Name đã quá nổi tiếng, nhưng Thưa mẹ con đi còn có một tuyến truyện khác cũng quan trọng là câu chuyện gia đình mà tôi cũng rất đồng cảm”.
Chia sẻ về bộ phim điện ảnh mới của mình, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh tâm sự: “Tôi muốn đặt câu chuyện tình yêu của nhân vật vào bối cảnh gia đình. Nhân vật Văn và Ian vốn là hai thanh niên có nhiều hoài bão và nỗ lực. Cả hai giờ đây chỉ cần thổ lộ với gia đình, những người dành tình yêu và sự kỳ vọng lớn nhất cho mình. Đó là giây phút quan trọng bậc nhất trong cuộc đời của Văn. Chỉ cần gia đình chấp nhận, cậu ấy không còn cần quan tâm đến cái nhìn của xã hội nữa”.
Bộ phim Thưa mẹ con đi sẽ chính thức công chiếu từ ngày 16/8/2019 trên toàn quốc.
 
Công Nguyễn/Theo VietnaNet

Đọc thêm các bài khác