Cẩm Ly hóa thân vào vai gái quê trong MV mới

Đăng lúc: 9:30 pm, Ngày 11/07/2019

“Ngoại ơi, con về” là ca khúc mới do ông xã Cẩm Ly, nhạc sĩ Minh Vy, sang tác để đánh dấu sự trở lại sau ba năm không ra sản phẩm mới.

Nhạc sĩ Minh Vy kể: “Tôi viết ca khúc này từ kỷ niệm với bà ngoại của tôi. Bà hay chửi yêu mỗi khi thấy con cháu về thăm. Ban đầu tôi chỉ có ý định quay ca khúc này trên sân khấu với hoạt cảnh. Thế nhưng, một buổi sáng, bà xã tôi bỏ nhỏ là thích bài hát này nên gợi ý chồng quay ngoại cảnh để tặng khán giả hâm mộ. Ly nói với tôi bài hát này quay sân khấu thì uổng lắm. Bị thuyết phục và thấy hợp lý nên anh triển khai ngay. Từ khi lên ý tưởng, viết kịch bản đến khi quay chỉ vỏn vẹn một tuần lễ”. 
Vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly - nhạc sĩ Minh Vy trên trường quay Ngoại ơi! Con về.
 
Nội dung của MV như một phim ngắn với câu chuyện của hai bà cháu ở một làng quê đậm chất Nam bộ. Cẩm Ly hóa thân vào vai cô cháu gái phải đi học xa nhà nên ít có dịp về thăm ngoại. Bà ngoại sống một mình nơi làng quê nên nhớ mong cháu gái. 
 
Bối cảnh chính của MV là một căn nhà nhỏ mang đậm chất quê ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Cẩm Ly dành trọn một ngày để hoàn thành các cảnh quay. Trong MV này, lần đầu tiên Cẩm Ly hợp tác với đạo diễn trẻ Lữ Kiến Hào. Tham gia diễn xuất có hai gương mặt nghệ sĩ lão thành quen thuộc NSƯT Phi Điểu và Ánh Hoa cùng các diễn viên nhí Gia Nhi, Nhã Như.

MV này Minh Vy không nhận vai trò đạo diễn như thường lệ mà chỉ lên ý tưởng và cố vấn nghệ thuật cho êkíp đạo diễn Lữ Kiến Hào thực hiện.
Cẩm Ly trong MV Ngoại ơi, con về.
 
Cẩm Ly tâm sự: “Đã rất lâu Ly mới có dịp đi quay ngoại cảnh nên rất háo hức. Trước mấy ngày quay phải chuẩn bị mọi thứ từ quần áo, dạo cụ với tâm trạng vui lắm. Lâu rồi mới về với cảnh đồng quê với đồng lúa xanh rì, con sông nhỏ, mái nhà lá, bờ ao như thế này nên thấy tâm hồn mình rất thư thái lắm. Hy vọng MV sẽ là món quà tặng dành cho khán giả yêu mến Cẩm Ly trong lần trở lại này”.
 
MV sẽ phát hành trên kênh chính thức của Minh Vy - Cẩm Ly vào giữa tháng 7 này. 
 
Cá Con. Ảnh: Dương Hoàng Sơn 

Đọc thêm các bài khác