'Vua sư tử' hy vọng sẽ trở thành bá chủ phòng vé

Đăng lúc: 8:40 am, Ngày 11/07/2019

Theo The Hollywood Reporter, "The Lion King" phiên bản live-action được các nhà phê bình Mỹ, những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí dành những lời khen có cánh trong buổi chiếu ra mắt.

Cầm trịch ghế đạo diễn cho dự án làm lại này là Jon Favreau, người đứng sau tác phẩm đình đám The Jungle Book (2016). Bảo chứng cho chất lượng của phim ngoài đạo diễn tài năng còn có dàn sao lồng tiếng đình đám như Donald Glover (vai chú sư tử Simba), danh ca Beyoncé (vai Nala, bạn thân thiết của Simba), James Earl Jones (vai Mufasa, cha của Simba), ngôi sao từng đóng phim Black Panther Chiwetel Ejiofor (vai người bác Scar độc ác)... 
 
Đa phần ý kiến của các nhà phê bình đều chú trọng vào yếu tố kỹ xảo của tác phẩm. Adam B. Vary, câu bút có gần 16.000 lượt theo dõi trên Twitter, chuyên viết cho trang BuzzFeed News đưa nhận xét: "Vua sư tử là một trải nghiệm tuyệt vời về kỹ xảo. Tôi chưa từng xem tác phẩm nào như vậy trước đây và nó có thể thay đổi cách nhìn của chúng ta về một bộ phim mãi mãi". 
 
Đồng ý với Adam B. Vary, Laura Prudom, biên tập viên của trang tin tức tổng hợp IGN ca ngợi: "Thật sự choáng ngợp. Đây là một thành tựu công nghệ không thể so sánh. Giống như bạn đang xem phim tài liệu về thế giới hoang dã vậy". Đồng thời cô tâng bốc tác phẩm là "một câu chuyện vượt thời gian cho thế hệ khán giả mới". 
 
Bên cạnh các ý kiến ca ngợi kỹ xảo làm phim sống động, hoành tráng, Steve Weintraub - nhà sản xuất phim truyền hình người Mỹ nói về hiệu ứng của khán giả tham dự buổi chiếu sớm trên trang Twitter: "Tôi may mắn vì nằm trong số khán giả được thưởng thức sớm tác phẩm, nhưng tôi không rõ là mình đã nghe những tiếng vỗ tay sau khi phim kết thúc nhiều đến mức nào". 
Vua sư tử dự kiến khởi chiếu ngày 19/7/2019, hy vọng sẽ trở thành bá chủ phòng vé.
 
Làm mới từ bản phim kinh điển thứ 32 trong gia tài phim của Disney, Vua sư tử bản mới vẫn trung thành với cốt truyện cũ. Tác phẩm kể về cuộc sống hoang dã của muông thú Phi châu, nơi được cai trị bởi đức vua Mufasa. Simba, con trai của Mufasa, lẽ ra là người sẽ kế vị ngôi báu của cha đã phải sống lưu lạc khi bác của cậu là Scar nổi lòng tham quyền lực, sát hại Mufasa.
 
Tác phẩm nhạc kịch ra mắt cách nay 25 năm là bài ca bất diệt về thiên nhiên, muôn loài, chứa đựng nhiều bài học nhân văn. Câu chuyện về sự trưởng thành của chú sư tử Simba lẫn sự tranh quyền đoạt vị của nhà sư tử được đón nhận nồng nhiệt từ khi ra mắt, mang về cho "ông lớn" Disney gần 100 triệu USD doanh thu toàn cầu, trở thành một trong những tác phẩm hoạt hình kinh điển của thập niên 1990.
 
Đông Phong/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác