Hai người tự nhận là nạn nhân ấu dâm của Michael Jackson bị kiện đòi...1 USD

Đăng lúc: 7:35 am, Ngày 06/07/2019

Bức xúc trước bộ phim tài liệu tố Michael Jackson ấu dâm, hàng loạt người hâm mộ "ông hoàng nhạc pop" khởi kiện 2 người được cho là nạn nhân.

Sau hơn 3 tháng bộ phim tài liệu Leaving Neverland được phát trên HBO, các nhóm hâm mộ Michael Jackson tiến hành khởi kiện 2 người được cho là nạn nhân tố "ông hoàng nhạc pop" lạm dụng tình dục trên phim.
 
Theo đó, những lời kể chi tiết của 2 nạn nhân James Safechuck (42 ​​tuổi) và Wade Robson (36 tuổi) về hành động thô bỉ của Michael Jackson với họ khi còn là 2 đứa trẻ được nhóm khởi kiện cho rằng xảo trá, bôi nhọ danh dự thần tượng của họ.
 
Các nhóm khởi kiện bao gồm: The Michel Jackson Community, The MJ Street và On the Line. Đơn kiện được đưa lên tòa án Pháp vì luật chống phỉ báng của nước này mở rộng bảo vệ hình ảnh cả người đã khuất, trong khi luật của Mỹ và Anh không có điều khoản này. Trong đơn kiện, nhóm người hâm mộ đòi bồi thường 1 USD tượng trưng cho danh dự của thần tượng. Vụ kiện sẽ được xét xử ngày 4/10 tới đây. 
Những người mến mộ Michael Jackson tiếp tục phản đối Leaving Neverland được chiếu tại các liên hoan phim trong thời điểm mới ra mắt.
 
Trước đó, bộ phim tài liệu Leaving Neverland được xem như một đòn tấn công mạnh vào những người hâm mộ "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson. Trong phim, James Safechuck và Wade Robson kể chi tiết về hành động ấu dâm của Michael Jackson với họ trong khuôn viên Neverland.
Wade Robson (trái), đạo diễn Dan Reed của phim tài liệu Leaving Neverland và James Safechuck.
 
Mặc dù còn nhiều tranh cãi xung quanh lời tố của 2 nạn nhân nhưng những hậu quả ảnh hưởng đến hình ảnh của Michel Jackson đã có. Nhiều đài phát thanh ngừng phát nhạc của Michel Jackson, giọng hát của ca sĩ trong phim hoạt hình The Simpsons cũng là nguyên nhân khiến tập phim bị loại bỏ khỏi loạt phim, Louis Vuitton đã loại bỏ các sản phẩm thiết kế chủ đề Michael Jackson khỏi bộ sưu tập hè 2019, bảo tàng Thiếu nhi Indianapolis gỡ bỏ vật trưng bày của Michael Jackson...
 
Vào năm năm 2014, nhóm người hâm mộ Michael Jackson cũng đã khởi kiện, đòi bồi thường 1 USD từ bác sĩ Conrad Murray, người góp phần vào cái chết của "ông hoàng nhạc pop" vào năm 2009 để giữ hình ảnh trong sạch cho thần tượng. Vụ kiện thành công. Lần khởi kiện mới đây, nhóm người hâm mộ tiếp tục thuê luật sự từ vụ việc lần trước và hoàn toàn tin vào chiến thắng danh dự dành cho Michael Jackson.
 
Minh Tú/Theo PNO

Đọc thêm các bài khác