Lâm Khánh Chi tổ chức đám cưới cho 10 cặp LGBT

Đăng lúc: 7:25 am, Ngày 05/07/2019

Ngay sau khi kết hôn cùng với ông xã Phi Hùng gần 2 năm trước, nữ ca sĩ chuyển giới đã lên kế hoạch thực hiện chuỗi dự án Lễ hội cưới tập thể cho cộng đồng LGBT với 10 cặp đầu tiên.

Lâm Khánh Chi đã dành nhiều tháng ròng lên kế hoạch, khảo sát, tìm hiểu các cặp đôi trong cộng đồng cũng như các cặp đôi tham gia chương trình Come out mà cô đảm nhận vị trí host. 
 
“Tôi là một người của cộng đồng LGBT và là một trong số ít người tìm thấy hạnh phúc của cuộc đời mình. Tôi có ông xã, có con trai, có sự nghiệp nhưng ngoài kia còn không ít bạn vẫn chưa thực hiện được điều đó. Họ sợ xã hội xa lánh, kì thị, họ chỉ dám yêu nhau trong bóng tối. Chính vì thế, khi công bố dự án này, tôi muốn mình đóng vai trò như một người tiên phong lan tỏa niềm hạnh phúc và câu chuyện của mình cho cộng đồng của tôi. Để họ thấy được rằng, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, được quyền sống đúng với bản thân mình”.
Vợ chồng Lâm Khánh Chi muốn san sẻ hạnh phúc cho những người thuộc thế giới LGBT.
 
Nói về tiêu chuẩn của 10 cặp đôi đầu tiên cho dự án này, Lâm Khánh Chi chia sẻ  cô sẽ lựa chọn những cặp đôi không phân biệt là Les, Gay, song tính hay chuyển giới. Các cặp đôi phải yêu nhau ít nhất là 3 năm trở lên. Nữ ca sĩ ưu tiên các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tổ chức hôn lễ để hỗ trợ mọi mặt không chỉ về vật chất mà còn tinh thần.
 
Sau khi lựa chọn các cặp đôi, Lâm Khánh Chi cùng ông xã sẽ gặp gỡ bố mẹ của hai bên để thuyết phục, trình bày lý do và mong muốn gia đình sẽ cùng tham gia vào lễ hội cưới tập thể trong thời gian tới. 
 
Sơn Phạm/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác