Nhiều video 'Độ ta không độ nàng' đã biến mất vì bản quyền

Đăng lúc: 6:32 am, Ngày 03/07/2019

Nhiều bản cover "Độ ta không độ nàng", trong đó có video đạt lượt xem lớn của Trấn Thành, Phương Thanh... đã không còn trên Youtube do một đơn vị đã mua bản quyền ca khúc và yêu cầu phải gỡ bỏ hoặc đóng phí sao chép, sử dụng.

Vừa qua, một đơn vị đã mua bản quyền ca khúc, đồng thời yêu cầu các ca sĩ phải gỡ bỏ hoặc đóng phí 5 triệu đồng cho một lần sao chép hay sử dụng và 33% doanh thu thu được từ sản phẩm. Đó là lý do dẫn đến sự biến mất của nhiều bản cover.
 
Trên trang cá nhân, Phương Thanh đăng hình chụp đơn thông báo vi phạm bản quyền từ đơn vị mua bản quyền. Cô cũng ám chỉ đây là “một trò chơi dơ đánh sập bài hát của người Việt”. Trong khi đó, đại diện của Trấn Thành cho biết họ chỉ tạm ẩn bản cover cũng như bộ phim chiếu mạng Độ ta không độ nàng trước khi đưa ra quyết định.
Anh Duy quyết định không mua bản quyền dù video của anh có thành tích tốt. 
 
Anh Duy là người đầu tiên thể hiện bản cover, trong khi Hy Di là nhạc sĩ đặt lời Việt. Giọng ca trẻ tiếc nuối khi sản phẩm của anh đạt lượng xem lớn vẫn phải gỡ bỏ. Tuy nhiên, anh cho rằng Độ ta không độ nàng đã hết sức nóng, do đó, êkíp của anh quyết định không mua bản quyền. “Tôi cũng buồn nhưng vì đã chuẩn bị tâm lý nên tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Có lẽ Độ ta không độ nàng đã đến lúc phải khép lại bởi tiếng vang của nó quá lớn so với thực tế. Tôi và tác giả Hy Di quyết định chuyển hẳn sang trình bày các ca khúc tự sáng tác”, Anh Duy chia sẻ.
 
Trong khi đó, ca sĩ Khánh Phương quyết định trả phí cho đơn vị nắm giữ bản quyền của Độ ta không độ nàng vì video của anh hiện nhận 15 triệu lượt xem.
 
Lan Phương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác