Bi hài người đẹp vay nợ đi thi hoa hậu

Đăng lúc: 10:01 am, Ngày 20/06/2019

Khi những vụ đòi nợ vay tiền tỷ của một vài người đẹp tham gia các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước được công khai lên mạng, thì công chúng mới biết nhiều cô phải vay nợ để đi thi là chuyện có thật.

Giá 5 tỷ đồng cho cuộc đổi đời?
 
Mới đây, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy tiết lộ mình "bị tước quyền" thi Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) 2018 vì không có 5 tỷ đồng để đóng cho đơn vị đưa đi thi làm dậy sóng dư luận. Mâu Thủy khẳng định cô được ủy quyền thi Hoa hậu Trái đất 2018 nhưng cô đắn đo trước cơ hội này vì số tiền để chuẩn bị cho cuộc thi quá lớn. 
Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
 
Song khi được một người anh trong công ty giữ bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham gia cuộc thi hứa cho vay tiền, trả từ từ sau cuộc thi, người đẹp này quyết định tham gia. Khi mọi chuyện chuẩn bị đang tốt đẹp, Mâu Thủy bất ngờ nhận được thông báo cần phải có 5 tỷ đồng để lần đi thi này hoàn hảo hơn. Trước số tiền đề nghị quá lớn này, người đẹp quyết định buông tay. Cô bày tỏ: "Nói thật là tôi không có số tiền 5 tỷ đồng đó, nếu có thì tôi cũng không tham gia. Đau nhất là khi tôi nhận được câu nói: "Nếu em không có tiền thì em out (bỏ cuộc) đi".
 
Nhân vật thay Mâu Thủy tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 và giành vương miện hoa hậu cuộc thi là Nguyễn Phương Khánh. Cách đây ít hôm, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh cũng bị tố vay tiền tỷ nhưng mãi không chịu trả. 
Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh.
 
Trước đó không lâu, Tốp 5 Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng là một trong những nhân vật bị tố vay 1,5 tỷ đồng nhưng không trả. Tờ giấy nợ bị công khai trên mạng xã hội có nội dung chứng minh Thùy Tiên từng vay 1,5 tỷ đồng từ năm 2017 với mục đích "vay để đầu tư và đào tạo thi Hoa khôi Nam Bộ" có chữ ký và vân tay của cả hai bên. Người tố Thùy Tiên cho biết sau khi đạt ngôi vị Á khôi 1 tại Hoa khôi Nam Bộ 2017, Thùy Tiên cho rằng cần tiền để chuẩn bị cho một cuộc thi khác nên hứa sau cuộc thi ấy sẽ thanh toán. Nhưng sau đó, chủ nợ không liên lạc được với Thùy Tiên.
 
Dễ thành con nợ
 
Thực hư của những vụ tố cáo người đẹp vay nợ đi thi hoa hậu vẫn chưa có hồi kết, trắng đen vẫn chưa phân định giữa người tố cáo và người bị cho là vay nợ nhưng người trong giới khẳng định những cuộc tranh tài ở các đấu trường nhan sắc, đặc biệt là nhan sắc quốc tế, đúng nghĩa là một cuộc chiến "mạnh vì gạo, bạo vì tiền". Người nổi bật nhất là người đầu tư chỉn chu nhất về mặt hình ảnh, sắc vóc. "Nói huỵch toẹt ra, tham gia đấu trường nhan sắc chính là hành trình đi "mua danh". Mà mua danh thì biết bao nhiêu cho đủ"- một bầu sô của giới người đẹp thẳng thắn nói.
 
Danh hiệu đạt được ở các cuộc thi hoa hậu quốc tế nổi tiếng là tấm vé thông hành giúp tìm kiếm cơ hội đổi đời của nhiều người đẹp. Thực tế chứng minh không ít người đẹp "lên hương" sau khi có được danh hiệu của các cuộc thi trong nước. Vậy nên, tốn kém cho một cuộc thi nhan sắc cũng là thực tế. "Người đẹp vì lụa" nên trang phục các kiểu, cả chính thức và dự bị cho các vòng thi, kể cả trang phục sinh hoạt cũng phải đặc biệt ấn tượng, tất nhiên đều rất đắt tiền, vì được thiết kế riêng bởi những nhà thiết kế nổi tiếng.
Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị tố quỵt tiền.
 
Dù vẫn có một số nhà tài trợ bảo trợ trang phục cho vài người đẹp đi thi nhưng số tiền chi cho trang phục, phụ kiện, tiệc tùng, tiền PR (quảng bá), chụp ảnh... không hề nhỏ. Chưa kể khi đi thi, để có thêm phần ấn tượng, người đẹp còn phải lo cho cả ê-kíp đi cùng: chuyên viên lo trang điểm, chuyên viên hình ảnh, chuyên viên truyền thông,... "Trong số đó, tiền vận động hành lang cũng là khoản chi tối quan trọng" - một bầu sô tiết lộ. Ngoài những trường hợp đã có "mạnh thường quân" từ trước, người đẹp tham gia thi hoa hậu phải vay tiền qua các ông bầu rồi trả sau. "Nếu có giải thưởng, cơ hội trả được nợ khá cao, bằng không là trở thành con nợ sau đó" - người này cho biết thêm. 
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác