Siêu mẫu Minh Tú trở thành Hoa hậu giang hồ của Lương Mạnh Hải

Đăng lúc: 8:54 am, Ngày 19/06/2019

"Hoa hậu giang hồ" là tác phẩm điện ảnh đầu tiên mà tài tử phim "Hot boy nổi loạn" Lương Mạnh Hải đảm nhận cả ba vai trò đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất.

Đây cũng là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt kể về hậu trường các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam - một đề tài vốn luôn gây bàn tán trong giới truyền thông và khán giả, nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh.
 
Ý tưởng về kịch bản của Hoa hậu giang hồ đến với Lương Mạnh Hải vào khoảng đầu năm 2017, khi mà có thời điểm anh thấy mỗi ngày lại xuất hiện thêm một danh hiệu hoa hậu mới và được công chúng bàn luận rất hào hứng. “Cá nhân tôi rất mê nội dung phim Hoa hậu FBI của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định muốn làm một bộ phim về hoa hậu. Rõ ràng hoa hậu là một danh xưng nhiều không kể xiết tại Việt Nam, nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người. Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những ‘giai thoại’ mà ai cũng biết về các cuộc thi hoa hậu nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh” - Lương Mạnh Hải cho biết.
 
Lương Mạnh Hải bật mí thêm, nhìn lại suốt 10 năm làm báo và MC talkshow, anh cũng từng chứng kiến và được nghe kể nhiều chuyện hậu trường ly kỳ của nhiều thế hệ hoa hậu. Bởi vậy, các nhân vật trong bộ phim Hoa hậu giang hồ được nhào nặn từ rất nhiều hoa hậu, siêu mẫu, á hậu… thực ngoài đời. Những màn “đấu tố”, đá xéo, chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc sẽ được lần đầu được kể trên màn ảnh theo cách rất hài hước trong Hoa hậu giang hồ.
Siêu mẫu Minh Tú được Lương Mạnh Hải chọn đóng vai chính trong tác phẩm đầu tay của anh ở cương vị đạo diễn.
 
Lương Mạnh Hải hoàn thành bản thảo đầu tiên của Hoa hậu giang hồ trong 6 tháng, nhưng phải mất thêm 7 tháng tiếp theo với 25 lần chỉnh sửa để có được kịch bản ưng ý nhất. Tuy nhiên, điều khiến anh “xoắn não” hơn cả chính là đặt tên cho tác phẩm. Cuối cùng, “Hoa hậu” và “giang hồ” - hai danh từ dường như chẳng liên quan lại được chọn để ghép thành tựa đề của bộ phim, bởi nó thể hiện rõ nhất cái chất của nhân vật chính.
 
Cô gái lọt vào mắt xanh của Lương Mạnh Hải để “cân” vai hoa hậu giang hồ cũng chính là một người đẹp ngoài đời thực: siêu mẫu Minh Tú. Theo Lương Mạnh Hải, chính anh cũng bất ngờ với lựa chọn của mình bởi khi casting, anh muốn nhắm Minh Tú cho một vai diễn khác. Nhưng Minh Tú chỉ diễn tới lần thứ 2 đã ra được tinh thần của một hoa hậu giang hồ.  
 
Xuất hiện với Minh Tú là dàn mỹ nhân chân dài cùng hai gương mặt gạo cội - NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hồng Đào, bộ phim Hoa hậu giang hồ do Song Ngư Films sản xuất và CJ HK Entertainment phát hành, sẽ chính thức khởi quay vào ngày 25/6 tới đây và dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác