Nhiều nghệ sĩ Việt tự làm mất niềm tin nơi công chúng

Đăng lúc: 8:39 am, Ngày 12/06/2019

Nhiều vụ bê bối xảy ra với mục đích chiêu trò khiến công chúng dần mất niềm tin vào những lời biện hộ của người trong cuộc. Việc giữ gìn hình ảnh, tránh vướng thị phi dường như rất khó với một bộ phận nghệ sĩ Việt.

Lê Dương Bảo Lâm có hay không bị hành hung khi làm từ thiện trước cổng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đang là tâm điểm của công chúng. Mặc dù diễn viên này lên tiếng khẳng định không dàn dựng, không cố tình đánh bóng tên tuổi nhưng đa phần công chúng không tin. Những người hâm mộ Bảo Lâm nghe theo thần tượng nhưng phần lớn công chúng còn lại phân tích rõ đoạn clip được đưa lên mạng và đã có những lập luận phản bác diễn viên này.
 
Họ soi rõ thái độ của Bảo Lâm trong clip, cách đánh như phủi bụi cùng nhiều chi tiết nghi vấn khác. Họ không tin dù bản thân Bảo Lâm cùng người đại diện nhiều lần khẳng định sự vô tội của mình trong vụ việc.
Lê Dương Bảo Lâm từng là nghệ sĩ hài được khán giả yêu mến, nhưng bây giờ thì...
 
Bảo Lâm mất niềm tin với công chúng cũng bởi một lẽ anh đã nhiều lần gây sốc vì phát ngôn kém duyên, tạo thị phi. Bảo Lâm nhận không ít "gạch đá" vì cái miệng "tép nhảy" của mình, hình ảnh chẳng còn đáng tin cậy, ngây thơ như khi mới xuất hiện trong chương trình Cười xuyên Việt. Thậm chí, nhiều người còn ngậm ngùi tiếc cho Bảo Lâm đã tự đánh mất bản thân trong vòng xoáy showbiz.
 
Trước Bảo Lâm, công chúng cùng từng đồng loạt tẩy chay và mất niềm tin và cặp đôi Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn vì vụ bê bối tình ái "phim giả tình thật" giữa Kiều Minh Tuấn với bạn diễn An Nguy. Hậu quả của việc này, phim Chú ơi, đừng lấy mẹ con lỗ nặng, nhà sản xuất lên tiếng khởi kiện. Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, An Nguy đều phải xin lỗi công chúng.
Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng khó lấy lại thiện cảm nơi công chúng.
 
Mọi chuyện lại dậy sóng lần nữa khi An Nguy tố Cát Phượng cố tình lấy chuyện tình cảm để làm chiêu trò bẩn quảng bá phim sắp chiếu của cô. Dù êkíp Cát Phượng phủ nhận tố cáo của An Nguy nhưng niềm tin đã mất rất khó lấy lại. Công chúng chẳng thể tin được những lời biện minh.
 
Sau thời gian dài, Cát Phượng lẫn Kiều Minh Tuấn vẫn chưa thể lấy lại niềm tin. Phim Hạnh phúc của mẹ do họ đóng chính dù được đánh giá cảm xúc vẫn thất bại doanh thu. Những lời tẩy chay xuất hiện khắp các diễn đàn, dưới các bài viết về phim này mà nguyên nhân cũng bởi bê bối tình ái trước đó.
 
Những người đẹp như Nam Em sau bao phen bị chỉ trích vì cứ bám vào chuyện tình yêu với Trường Giang để đánh bóng bản thân cũng chẳng còn niềm tin với khán giả. Mỗi một hành động của cô đều bị nghi ngờ có âm mưu xấu xa nào đó...
Người đẹp Nam Em đã dần bớt đẹp rất nhiều trong mắt khán giả.
 
Rõ ràng, công chúng Việt không còn dễ bị "dắt mũi" bởi những chiêu trò tạo bê bối, thị phi như trước. Họ tinh tường phát hiện dễ dàng và cũng sẵn sàng tẩy chay khi thấy hành vi sai trái. Những nghệ sĩ tưởng chừng dùng chiêu trò để tạo dựng tên tuổi hoặc gây chú ý bất chấp kiểu Lệ Rơi, Bà Tưng ngày càng xa vời
 
Nếu đánh mất niềm tin, người nghệ sĩ sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần mới tạo dựng được và đôi lúc không thể lấy lại được như trước đây. Nó phá hủy cả một công trình mà người nghệ sĩ dốc công gầy dựng rất lâu trước đó. Thiết nghĩ, việc giữ gìn hình ảnh, trở thành tấm gương hơn là bị so sánh với thói hư, tật xấu là điều cần thiết của showbiz Việt. Bởi "một lần bất tín, vạn lần bất tin" mà chữ tín dù ở môi trường nơi nào cũng đều cần được giữ gìn.
 
Minh Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác