Sư trở lại ồn ào của Thu Minh

Đăng lúc: 7:41 am, Ngày 11/06/2019

Quay trở lại với đường đua showbiz, Thu Minh gây sốt với hình ảnh được truyền thông là đầu tư hoành tráng và kỹ lưỡng, với MV được người trong giới truyền tai nhau có kinh phí sản xuất "lên đến 3 tỷ".

Thực tế, I am Diva của Thu Minh đã gây thất vọng khi công chúng phát hiện có sự "trùng khớp" đến kinh ngạc với nhiều sản phẩm âm nhạc khác trên thế giới từ Á sang Âu, lần lượt là Kill this love Ddu-du Ddu-du của Black Pink rồi Telephone của Lady Gaga. Trong số những cáo buộc "quá giống ý tưởng" với nhiều sản phẩm, I am Diva được cho là giống Play của Thái Y Lâm nhất bởi cả hai đều mang hàm ý công kích đối thủ hoặc anti-fan.
 
Điều làm giảm giá trị cho sự trở lại đường đua âm nhạc của Thu Minh với dự án I am Diva chính là những sai lầm nghiêm trọng trong tạo dựng hình ảnh thông qua cách phục sức lẫn tư duy làm sự kiện. Minh chứng là kiểu dùng lon nước ngọt làm lô cuốn tóc đã được Lady Gaga lăng-xê từ 9 năm trước. Những bộ trang phục Thu Minh mặc đã bị công chúng "lật tẩy" là "chị em sinh đôi" với những mẫu thiết kế của các nhà mốt đình đám của thế giới. Thậm chí, ngay cả hình ảnh biểu trưng nhất cho chất "diva quyền lực" của Thu Minh cũng là sản phẩm nhái từ Kameron Michaels với chiếc váy đen mang đôi cánh vĩ đại. 
Thu Minh với hình ảnh ngồi kiệu trong buổi ra mắt MV bị tố đạo ý tưởng từ nam diễn viên Billy Porter tại Met Gala hồi đầu tháng 5.
 
Ngay cả những chiêu trò xuất hiện có phần "lố" được Thu Minh xem là điểm nhấn sáng tạo: ngồi trên kiệu do dàn vệ sĩ lực lưỡng khiêng hay tay cầm sợi xích một đầu máng vào cổ diễn viên thấp bé rồi dắt đi (rất phản cảm)... cũng là ý tưởng "sinh sau đẻ muộn" so với Spice Girls, Billy Porter, Christina Auguilera, Beyoncé hay Madonna… từng làm trước đó. Được biết, người đứng sau phần hình ảnh trong I am Diva của Thu Minh là đạo diễn Ứng Duy Kiên cùng giám đốc sáng tạo Hà Đỗ.
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác