Hấp dẫn và giật gân, thương hiệu hành động 'John Wick' cán mốc doanh thu nửa tỷ USD

Đăng lúc: 8:37 am, Ngày 10/06/2019

Thành công phòng vé lúc này của “John Wick: Chapter 3 - Parabellum” cho thấy sự đáng gờm của thương hiệu hành động đến từ Lionsgate và ngôi sao Keanu Reeves.

Có thêm 30,6 triệu USD trong tuần thứ ba trình chiếu, John Wick: Chapter 3 - Parabellum nâng tổng doanh thu lên mức 252,2 triệu USD toàn cầu. Theo đó, toàn bộ ba tập phim về gã sát thủ máu lạnh do Keanu Reeves thể hiện cũng chính thức cán mốc 500 triệu USD.
 
Trước đó, lần lượt John Wick (2014) cùng John Wick: Chapter Two (2017) từng giúp Lionsgate gặt hái 88,8 triệu USD và 171,5 triệu USD trên toàn cầu. Đây hiện là thương hiệu hiếm hoi có đà tăng trưởng doanh thu rất mạnh sau mỗi phần tại phòng vé.
Ba tập phim John Wick tới nay đã giúp Lionsgate thu về hơn 500 triệu USD tại phòng vé. 
 
Với cá nhân Keanu Reeves, John Wick: Chapter 3 - Parabellum là bộ phim có doanh thu ra mắt Bắc Mỹ cao thứ hai trong sự nghiệp của anh. Trong quá khứ, chỉ có The Matrix Reloaded (2003) với 91,8 triệu USD là mang về nhiều hơn bộ phim mới nhất với 56,8 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu.
 
Hồi 2014, John Wick chỉ được đánh giá là một tác phẩm hành động “hạng B”. Ba ngày đầu ra quân tại Bắc Mỹ, phim thu khoảng 14,4 triệu USD. Tuy nhiên, kết quả 88 triệu USD cuối cùng là vừa đủ để Lionsgate có thể biến đây thành thương hiệu điện ảnh mới.
 
Sau đó ba năm, John Wick: Chapter Two mở màn tại Bắc Mỹ với 30,4 triệu USD, và khép lại quá trình trình chiếu với 171,5 triệu USD toàn cầu. Đây hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ bảy trong sự nghiệp của Keanu Reeves.
 
Tuy nhiên, John Wick: Chapter 3 - Parabellum tiếp tục đẩy mọi chuyện đi xa hơn. Còn chưa kết thúc trình chiếu, tác phẩm hành động - giật gân đã thu 252,3 triệu USD. Tính tổng cộng ba tập phim, gã sát thủ John Wick hiện mang lại khoảng hơn 512 triệu USD cho nhà sản xuất.
 
Chính vì lẽ đó, Lionsgate đã sớm công bố kế hoạch thực hiện John Wick 4, đặc biệt là sau cái kết mở của phần ba. Dự án dự kiến khởi quay trong năm sau, và ra mắt thành phẩm vào mùa hè 2021.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác