Diễn viên trẻ Nhất Duy từng bị nhiều ông bầu, nam diễn viên hài nổi tiếng gạ tình

Đăng lúc: 9:11 am, Ngày 11/05/2019

Sinh ra trong gia đình có cha là nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng Công Hậu, mẹ là “phù thuỷ lồng tiếng” Bích Ngọc, ngay từ lúc còn bé, Nhất Duy được cha mẹ định hướng theo con đường nghệ thuật.

Lớn lên, tình yêu nghệ thuật của cha mẹ cũng bắt đầu thấm dần trong tim cậu con trai lớn của cặp đôi diễn viên Công Hậu - Bích Ngọc. Anh theo học và tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM đúng như ước nguyện của cha mẹ.
 
Thuở ban đầu, chàng diễn viên trẻ mới tốt nghiệp mang trong mình nhiều nhiệt huyết, anh tham gia đủ các hoạt động nghệ thuật từ đóng phim, diễn kịch đến làm người mẫu, lồng tiếng... Ôm trong mình ước vọng tự mình gây dựng lên tên tuổi, làm cha mẹ tự hào. Thế nhưng con đường nghệ thuật chưa bao giờ trải đầy hoa hồng cho ai. Nhất Duy cho biết khoảng thời gian đó nghiệp diễn không ổn định, tiền bạc không đủ để anh có thể trang trải cho cuộc sống, cộng thêm con đường nghệ thuật quá nhiều ganh đua, lừa lọc, anh dần cảm thấy chán nản: “Làm nghề đã mệt, rồi ganh đua, rồi người này người kia gièm pha hãm hại. Thậm chí đến bạn bè chơi thân, trước mặt như thế này nhưng sau lưng lại khác. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi vì vậy quyết định dừng lại”.
Diễn viên trẻ Duy Nhất cùng cha - diễn viên Công Hậu.
 
Đó cũng là thời điểm anh cho rằng mình không còn hợp với con đường nối nghiệp cha mẹ: “Tôi từ bỏ nghệ thuật và đi bán trà sữa”. Anh nửa đùa nửa thật thú nhận cũng vì phải thử trà sữa mà anh tăng hơn 22 ký so với trước đây.
 
Nói thêm về phản ứng của diễn viên Công Hậu khi con trai ông từ bỏ con đường mà ông luôn trông đợi, Nhất Duy chia sẻ: “Cha mẹ tôi không nói gì nhưng có vẻ không vui vì cả hai người đều rất thích tôi theo con đường nghệ thuật”. Anh kể thêm, việc bán trà sữa cũng không mấy suôn sẻ, lúc được lúc không. Thậm chí anh phải đi lồng tiếng thêm để có tiền bù lỗ. Con trai diễn viên Công Hậu cũng thừa nhận việc anh một lần nữa quay trở lại làm nghề là cái duyên, cái nợ của anh đối với nghề này. Bằng tình yêu và ngọn lửa nghệ thuật vẫn âm ỉ cháy, anh muốn cho mình cơ hội để hoàn toàn tập trung vào nó mà không cần nghĩ ngợi thêm về bất cứ điều gì xung quanh.
 
Nhìn những người bạn cùng trang lứa như Trương Nam Thành, Lâm Thắng, Dương Cường, Lê Dương Bảo Lâm... nổi tiếng và thành công, Nhất Duy đôi khi cũng thấy chạnh lòng. Tuy nhiên anh cho rằng mọi thành công đều đến từ nỗ lực, thậm chí là đánh đổi: “Tôi không ghen tỵ với họ vì tôi biết họ phải chịu đựng những gì, tôi cũng biết quá trình họ trải qua vất vả như thế nào”. Anh thẳng thắn thú nhận những gì họ đạt được là thành quả mà họ xứng đáng nhận được. “Còn tôi không thích ganh đua vì vậy tôi chấp nhận việc bản thân phải đi chậm hơn họ một chút”.
Duy Nhất cùng ba mẹ - Công Hậu và Bích Ngọc trên sân khấu chương trình Sao nối ngôi.
 
Con trai diễn viên Công Hậu cho biết trước đây bản thân anh cũng thoáng nghĩ đến con đường tạo scandal để nổi tiếng, tuy nhiên anh đã dừng lại ý nghĩ đó: “Tôi không làm được. Ba tôi từng nói, đường dài mới biết ngựa hay”. Nam nghệ sĩ trẻ khẳng định bản thân muốn làm nghệ thuật một cách nghiêm túc vì nếu ai cũng chọn cách đi lên bằng scandal như vậy thì nghệ thuật nước nhà sẽ ngày một thiếu chỉnh chu.
 
Nhất Duy thận trọng nói thêm: “Nhiều diễn viên họ chấp nhận đánh đổi để nổi tiếng, còn tôi thì không”. Anh cho biết thời điểm anh mới ra trường, bị nhiều ông bầu, thậm chí có cả nam danh hài nổi tiếng gạ tình, ngỏ lời bao nuôi nhưng anh nhất quyết nói không. Đến bây giờ nghĩ lại, nam diễn viên trẻ còn đùa rằng: “Nếu hồi đó tôi đi theo họ chắc bây giờ cũng nổi tiếng lắm. Khổ nỗi, tôi khoái nữ hơn là nam”, anh cười.
 
P.Phan/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác