Vũ trụ điện ảnh Marvel có gì sau thành công của 'Avengers: Endgame'?

Đăng lúc: 7:23 am, Ngày 10/05/2019

Không để người hâm mộ đợi lâu, vũ trụ điện ảnh Marvel lại đang chuẩn bị nhiều dự án mới để chiêu đãi fan trong khi siêu phẩm "Avengers: Endgame" vẫn còn đang làm mưa làm gió.

Spider-Man: Far From Home: Đây là phần tiếp theo của Spider-Man: Homecoming năm 2017 và là phim thứ 23 của vũ trụ điện ảnh Marvel. Vẫn tiếp tục có sự góp mặt của dàn sao cũ gồm Tom Holland, Samuel L. Jackson, Zendaya, Cobie Smulders…, Spider-Man: Far From Home kể về chuyến đi chơi đến châu Âu do nhà trường tổ chức mà Peter Parker và các bạn tham gia. Trên đường đi, Peter được Nick Fury "tuyển dụng" để chiến đấu với nhóm The Elementals - một bộ tứ gồm những thực thể bất tử mang hình dáng con người có sức mạnh điều khiển các yếu tố thiên nhiên nước, đất, lửa và gió.
Black Panther 2: Năm ngoái, Black Panther đã trở thành quán quân phòng vé nội địa với doanh thu hơn 700 triệu USD. Doanh thu phòng vé toàn cầu của phim này cũng vượt mức 1 tỷ USD. Theo trang DigitalSpy, nhiều khả năng phần 2 của Black Panther sẽ được bấm máy vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
Black Widow: Là một trong những thành viên đầu tiên của biệt đội siêu anh hùng Avenger, với những gì cô thể hiện thì cô gái xinh đẹp tài giỏi Black Widow hoàn toàn xứng đáng có một bộ phim riêng về mình. Ra mắt lần đầu trong Iron Man 2 năm 2010, Black Widow do Scarlett Johansson thủ vai đã kề vai sát cánh cùng các siêu anh hùng nhà Marvel trên mọi mặt trận trong các phim về Avenger, từ Captain America: The Winter Soldier, Captain America: Civil War tới hai cuộc chiến Infinity WarEndgame. Theo The Hollywood Reporter, Scarlett Johansson đã ký hợp đồng với mức thù lao 15 triệu USD cho vai diễn trong bộ phim riêng về Black Widow. 
Doctor Strange 2: Năm 2016, bộ phim đầu tiên về Doctor Strange do Benedict Cumberbatch đóng vai chính đã thu về 678 triệu USD toàn cầu. Hiện nay, thông tin về bộ phim vẫn còn là ẩn số, trừ việc Business Insider đưa tin đạo diễn Scott Derrickson sẽ tiếp tục thực hiện phần tiếp theo của bộ phim về thầy phù thủy Doctor Strange.
The Eternals: Không chỉ xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home, bộ tứ The Eternals còn có hẳn một phim về mình. Chloé Zhao được biết sẽ giữ vai trò đạo diễn bộ phim này từ kịch bản do anh em nhà Matthew và Ryan Firpo thực hiện. Variety đưa tin nữ minh tinh Angelina Jolie đang trong quá trình đàm phán cho một vai trong The Eternals. Với thành công của Maleficent, khán giả hoàn toàn có thể hi vọng một lần hóa thân xuất sắc nữa của "tiên hắc ám" Angelina Jolie khi vào vai thành viên nhóm The Eternals quyền lực.
Guardians of the Galaxy 3: Tháng trước Disney bổ nhiệm lại James Gunnto làm đạo diễn Guardians of the Galaxy 3 sau khi đã sa thải ông hồi tháng 7 năm ngoái do những dòng tweet cũ đùa cợt về chuyện lạm dụng trẻ em của ông. Ngoài ra, Warner Bros. cũng đã mời James Gunn viết kịch bản và đạo diễn phần tiếp theo về biệt đội cảm tử Suicide Squad và James Gunn sẽ phải hoàn thành phim này trước khi việc sản xuất Guardians of the Galaxy 3 bắt đầu. Do Suicide Squad 2 dự kiến ra mắt vào tháng 8/2021, nên ngày ra mắt Guardians of the Galaxy 3 được đồn đoán là sớm nhất cũng phải sau 2022. 
Shang-Chi: Shang-Chi, còn được gọi là bậc thầy kungfu, sẽ trở thành nhân vât siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel có một bộ phim riêng về mình. Destin Daniel Cretton sẽ giữ vai trò đạo diễn bộ phim này, trong khi kịch bản sẽ do Dave Callaham, người tham gia viết kịch bản cho Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 Wonder Woman: 1984 (ra mắt năm 2020), đảm nhận.
 
Nhã Xuân/Theo TTO

Đọc thêm các bài khác