Lê Bình giàu lắm, vì ông được nhiều người thương

Đăng lúc: 7:07 am, Ngày 04/05/2019

Đại diện gia đình nghệ sĩ Lê Bình cho biết sẽ trao 50 triệu đồng cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8) và 50 triệu đồng cho chùa Nghệ sĩ (quận Gò Vấp).

Lễ động quan cố nghệ sĩ Lê Bình diễn ra vào 7h sáng nay 4/5, sau đó linh cữu ông được hỏa táng ở Bình Hưng Hòa, TP.HCM. 
 
"Ai nói chú Bình nghèo chứ tôi thấy ông giàu lắm: hơn 100 vòng hoa viếng, sổ tang được ghi kín... Ông được bao nhiêu người thương, nhiều đến nỗi phải san sẻ cho người khác", diễn viên Hạnh Thúy chia sẻ.
Nghệ sĩ Lê Bình.
 
Bà Hồng Dung - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM đọc điếu văn tiễn biệt Lê Binh. Bà bày tỏ dẫu chuẩn bị trước, sự ra đi của nghệ sĩ làm người thân, đồng nghiệp, khán giả đau thắt. "Mỗi lần gặp anh là chỉ thấy anh cười, sao bây giờ anh không còn gây cười cho anh em nữa? Sinh thời mà thấy không khí nghiêm trang thế này là có anh pha trò rồi đấy. Từ lâu, khán giả không còn nhớ cái tên Lê Thanh Sơn mà chỉ nhớ tên Lê Bình. Tên anh thân quen đến mức xuất hiện thường xuyên, không bao giờ đứng hàng thứ nhất trên panô, thậm chí chỉ là hàng cuối. Anh chưa bao giờ có vai chính, song các vai qua tay anh đều trở thành nhân vật chính, như ông Tư, ông Bảy, ông già, lão phù thuỷ...".
 
Lê Bình qua đời sáng 1/5 tại bệnh viện ở TP.HCM sau gần một năm điều trị ung thư. Ông bị ung thư phổi giai đoạn thứ ba từ tháng 8/2018. Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa... kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Ban đầu, nghệ sĩ giấu bệnh vì sợ làm phiền mọi người. Ông luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan để chống chọi bệnh tật.
 
Mai Nhật/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác