Mã Tuấn Vỹ trở thành người kế nghiệp, yêu Dương Di

Đăng lúc: 9:07 am, Ngày 18/04/2019

"Người kế nghiệp" lên sóng lần đầu vào năm 2014 là bộ phim tái ngộ khán giả TVB của Mã Tuấn Vỹ sau 2 năm tạm rời xa để sang Trung Quốc đóng phim.

Những năm 20 của thế kỷ trước, Vĩnh Thái Long là xưởng sản xuất tơ lụa hàng đầu. Ông chủ Phan Vĩnh Niên (do Nhạc Hoa đóng) đến tuổi già yếu, mong mỏi tìm ra trong ba đứa con, người nào có thể gánh vác cơ đồ. Con trai cả Phan Gia Hiển (do Mạch Trường Thanh đóng) thiếu quyết đoán, cung cách làm việc thua kém em gái Phan Xảo Nhi (do Khang Hoa đóng). Còn con trai thứ ba - Phan Gia Dương (do Mã Tuấn Vỹ đóng), lại không thích nghề gia truyền, bỏ nhà đi tòng quân.
 
Ông Vĩnh Niên đành giao cho Xảo Nhi quản lý xưởng lụa. Cô có mối quan hệ thân thiết, tình như thủ túc với một công nhân nữ, tên là Đường Băng Băng (do Dương Di đóng). Họ thường chống đối với Tiền Bích Vân (do Thiệu Mỹ Kỳ đóng) - quản lý nhóm công nhân nữ. Bích Vân là tình cũ của Gia Hiển. Trong xưởng lụa, Bích Vân nổi tiếng thẳng thắn, hay ra mặt đòi quyền lợi cho các chị em.
32 tập phim Người kế nghiệp phát sóng trên kênh SCTV9 vào lúc 21h, từ ngày 25/4/2019. 
 
Mặc dù có nhiều xung đột nội bộ nhưng với sự lanh lẹ, Xảo Nhi vẫn quán xuyến tốt mọi việc. Tuy nhiên, biến cố lớn bất ngờ xảy ra vào ngày thờ tổ ngành dệt. Gia Dương xuất ngũ trở về, lên kế hoạch kinh doanh lụa cùng anh chị em. Ngày hôm sau, Xảo Nhi đột nhiên chết bí ẩn. Bề ngoài có vẻ cô ta đã tự tử, nhưng thực chất, bên trong còn nhiều uẩn khúc.
 
Gia Dương và Băng Băng quyết tâm tìm ra sự thật để trả thù cho Xảo Nhi. Đối tượng tình nghi lớn nhất là chú hai - Phan Vĩnh Tường (do Lý Quốc Lân đóng), và cháu ông ta - Bành Quốc Lương (do Hoàng Gia Lạc đóng). Họ thường xuyên gài bẫy, gây khó dễ cho cha con Vĩnh Niên, nhằm giành quyền định đoạt Vĩnh Thái Long. 
 
Càng điều tra, vụ án mạng càng dính líu đến nhiều người. Trong đó có cả Gia Hiển, Bích Vân và anh ruột của Băng Băng - Đường Thiên Cân (do Vi Gia Hùng đóng). Cũng chính lúc này, lợi dụng nội bộ Vĩnh Thái Long đang lục đục, các đối thủ trong ngành bắt đầu ra đòn tấn công mạnh mẽ. Gia Dương sẽ làm thế nào để đấu lại thù trong, giặc ngoài?
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác