Kỳ tích của nữ ca sĩ 18 tuổi Billie Eilish

Đăng lúc: 7:09 am, Ngày 12/04/2019

Album "When we all fall asleep, where do we go?" của Billie Eilish vừa ra mắt đã chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200 trong tuần lễ này.

Màn chào sân của Billie Eilish cực kỳ ấn tượng khi đẩy lùi bản hit (ăn khách) Thank u, next nhiều tuần qua của Ariana Grande xuống vị trí thứ 3 bảng xếp hạng Billboard top 200. 
 
Với kết quả trên, Billie Eilish trở thành ngôi sao nữ góp mặt trong danh sách những nghệ sĩ sở hữu vị trí đầu bảng khi chưa đầy 18 tuổi. Ca khúc của Billie Eilish - Wish you were gay cũng gây tiếng vang khi cô vừa tròn 17 tuổi. Đây là thành tích hiếm hoi, kể từ sau kết quả mà giọng ca Shawn Mendes lập được vào năm 2015.
Ca sĩ Billie Eilish.
 
Sự xuất hiện của Billie Eilish tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người yêu nhạc bởi từ rất lâu, làng nhạc quốc tế mới chào đón thêm một tài năng tuổi đời còn rất trẻ. Nhiều năm qua, để đạt được thành tích cao trên bảng xếp hạng Billboard, các ca sĩ phải hội tụ những khả năng vượt trội. Không chỉ Billie Eilish mà Miley Cyrus, Justin Bieber, Demi Lovato… cũng từng là những cái tên đánh bại các đối thủ là ngôi sao kỳ cựu khi chưa đầy 18 tuổi.
 
Billie Eilish sinh năm 2001, xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ Billie đều là nhạc sĩ, biên kịch và diễn viên. Phong cách đặc trưng cùng giọng ca ma mị không lẫn vào đâu được của Billie Eilish chính là điều tạo nên những khác biệt và thu hút người nghe.
 
Album When we all fall asleep, where do we go? đang tạo cơn sốt bởi chất nhạc huyền ảo cùng phong cách táo bạo của Billie Eilish. Thậm chí, cả Demi Lovato, Nial Horan cũng choáng ngợp và trở thành người hâm mộ nữ ca sĩ này.
 
T.Vũ/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác