Chuyện chưa biết về lão nghệ sĩ Vương Đức Thuận

Đăng lúc: 7:25 am, Ngày 05/04/2019

Ở tuổi 83, Vương Đức Thuận vẫn khỏe mạnh, minh mẫn và đẹp lão. Với người nghệ sĩ có gần 60 năm tuổi nghề này, tiềm năng của con người là vô hạn, không có gì không làm được.

Mái tóc bạc trắng, phong thái vững chãi, giọng nói sang sảng cùng thần thái có cốt cách như tiên. Đó là hình ảnh Trương Tam Phong - người sáng lập môn phái Võ Đang trong bộ phim truyền hình Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019. Chính vai diễn này đã khiến tên tuổi của Vương Đức Thuận có cơ hội hâm nóng trở lại.
 
Bắt đầu vào nghề với vai trò là một diễn viên kịch nói năm 1960, từ đó đến nay, Vương Đức Thuận gần như chưa bao giờ được đóng vai chính vì ông bước chân vào phim trường khi đã 67 tuổi. Trước đó, ông là một nghệ sĩ kịch.
 
Trên màn ảnh rộng, Vương Đức Thuận từng có mặt trong các phim: Vua Kungfu với Thành Long, Lý Liên Kiệt và Lưu Diệc Phi; Địch Nhân Kiệt - Thông thiên đế quốc với Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Linh, Lý Băng Băng; Thiên địa anh hùng với Khương Văn, Triệu Vy; Trung liệt Dương gia tướng với Trịnh Thiếu Thu, Trịnh Y Kiện, Ngô Tôn; Trở về tuổi 20 với Dương Tử San, Lộc Hàm, Trần Bá Lâm...
Lão nghệ sĩ Vương Đức Thuận vẫn phong độ dù đã 83 tuổi.
 
Bên lĩnh vực truyền hình, Vương Đức Thuận đã tham gia các series: Thái y hoàng triều, Chàng trư si tình, Thiếu niên Trương Tam Phong, Vương triều Càn Long, Lý Vệ từ quan, Quan hệ kiểu Trung Quốc, Thiên kim nữ tặc... và gần đây nhất là Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019.
 
Mặc dù tuổi tác ngày càng chất chồng, song dường như Vương Đức Thuận vẫn miệt mài với công việc, để rồi vào năm 2015, giới thời trang Trung Quốc ngỡ ngàng đến phát cuồng khi ông sải những bước chân trên sàn catwalk Tuần lễ thời trang quôc tế Bắc Kinh. Vương Đức Thuận xuất hiện hấp dẫn chẳng thua kém bất cứ nam người mẫu chuyên nghiệp nào. 
 
Trong một cuộc trò chuyện, Vương Đức Thuận tổng kết cuộc đời và những gì mình đã làm bằng những con số ý nghĩa: "24 tuổi trở thành diễn viên kịch nói; 44 tuổi học tiếng Anh; 49 tuổi nghiên cứu kịch câm hình thể, lúc đó không nhà không xe, một mình phiêu bạt ở Bắc Kinh; 50 tuổi bắt đầu tập thể hình; 57 tuổi được đưa tên vào Sách kỷ lục Guinness với hình ảnh "điêu khắc sống"; 65 tuổi học cưỡi ngựa; 67 tuổi đóng bộ phim đầu tiên; 70 tuổi luyện cơ bắp; 78 tuổi tập lái mô tô phân khối cao; 79 tuổi làm người mẫu thời trang... Năm nay đã ngoài 80 tuổi, tôi vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê và sở thích. Tin tôi đi, tiềm năng của con người là vô hạn, không gì có thể ngăn cản bạn thực hiện ước mơ".
 
Dương Dương/Theo ĐAVN

Đọc thêm các bài khác