Khám phá mặt trái trần trụi của giới cảnh sát Hong Kong trong phim 'Cảnh sát thép'

Đăng lúc: 2:02 pm, Ngày 02/04/2019

59 tuổi, nữ nghệ sĩ Huệ Anh Hồng lần đầu tiên được giao vai nữ chính trong bộ phim truyền hình TVB "Cảnh sát thép" dù bên màn ảnh rộng, chị là một ngôi sao của dòng phim võ thuật.

Trong cuộc đua thăng chức làm ủy viên cảnh sát, Vạn Hy Hoa (do Huệ Anh Hồng đóng) là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất. Để vượt mặt các đối thủ nặng ký, Hoa ra sức chiêu mộ Thượng Thân (do Viên Vỹ Hào đóng) - một kỳ tài của ngành. 
 
Thượng Thân dũng mãnh hơn người, trực giác nhạy bén, có con số phá án cao nhất nhưng lại hay làm bừa, bất chấp quy trình nên thường bị khiếu nại. Mặt khác, Hy Hoa dùng Du Bỉnh Cao (do Khương Hạo Văn đóng) làm vũ khí bí mật. Với thâm niên nằm vùng 7 năm, Bỉnh Cao đã giúp Hy Hoa lập nhiều công cán, nhưng chẳng ai biết được sự tồn tại của anh.
Huệ Anh Hồng với diễn xuất ấn tượng trong phim Cảnh sát thép.
 
Một lần hành động, vì sơ suất của Hy Hoa, Bỉnh Cao đã bắn nhầm vào đầu Thượng Thân. Phát súng đó không chỉ làm thay đổi tương lai xán lạn của Thượng Thân, mà còn khiến Bỉnh Cao mang tiếng là kẻ phản bội. Thượng Thân bị di chứng nặng nề, năm lần bảy lượt chết đi sống lại. Anh quyết tâm bắt Bỉnh Cao về quy án. Trong khi đó, Bỉnh Cao vì áy náy, bất chấp nguy hiểm, gia nhập tổ chức ngầm nhằm âm thầm giúp Thượng Thân điều tra đường dây ma túy.
 
Nhưng, ma túy vẫn không khốc liệt bằng quyền đấu. Chính sự tranh giành quyền lực của những người đứng đầu ngành cảnh sát như Hy Hoa đã đẩy Thượng Thân và Bỉnh Cao vào hai cục diện đối lập, thiện - ác khó phân minh. Hy Hoa đổ hết mọi trách nhiệm, sai sót trong nhiệm vụ lần trước cho Bỉnh Cao. Về phân Thượng Thân, thấy sức khỏe của anh ngày càng suy kiệt, Hy Hoa chuyển Thượng Thân sang bộ phận hành chính để bịt miệng. Thượng Thân rất uất ức nên nộp đơn kiện Hy Hoa, yêu cầu bồi thường.
 
Hành động của Thượng Thân bị cho là ích kỷ, đi ngược với tôn chỉ của ngành. Mọi người đều cô lập anh, ngay cả gia đình. Chỉ có một cách khiến Hy Hoa lộ rõ bộ mặt thật, đó là Thượng Thân phải phá được vụ án 3 không” - không thi thể, không nhân chứng, không vật chứng...
Với độ dài 30 tập, bộ phim Cảnh sát thép phát sóng trên kênh SCTV9 vào lúc 20h, từ ngày 8/4/2019. 
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác