Xem lại phim gia đình TVB 'Cư gia binh đoàn' trên sóng SCTV9

Đăng lúc: 9:32 am, Ngày 28/03/2019

“Cư gia binh đoàn” không phải là cuộc chiến tranh giành gia sản thường thấy trong phim TVB, mà là một cuộc chiến khác khốc liệt không kém để cả bậc cha mẹ và con cái đều trưởng thành cùng nhau.

Từ khi làm dâu nhà họ Trư, Lê Gia Gia (do Uông Minh Thuyên đóng) luôn tận tâm chăm lo cuộc sống gia đình, để chồng mình là Trư Cát Hà (do Hạ Vũ đóng), tập trung sự nghiệp. Gia Gia nắm trong tay kho tàng kiến thức về các bí quyết săn sóc chồng con. Chính vì thế, bà được xem là trụ cột tinh thần của cả nhà, ai cũng nể trọng.
 
Thời gian trôi, Gia Gia tưởng rằng mình sắp được an hưởng tuổi già khi chồng về hưu, các con đã trưởng thành. Nào ngờ, một biến cố lớn khiến mọi hy vọng của bà gần như sụp đổ. Con trai cả - Trư Cát Tĩnh (do Trịnh Gia Dĩnh đóng) vốn hiếu thảo nhất, thành đạt nhất, là niềm tự hào của gia đình. Nay, Cát Tĩnh không hỏi qua ý kiến của Gia Gia, lẳng lặng bỏ việc, hùn vốn với bạn là Kỳ Vĩnh Phát (do Tào Vĩnh Liêm đóng), mở công ty dịch vụ vệ sinh.
Lên sóng lần đầu vào năm 2010, 20 tập Cư gia binh đoàn vẫn còn rất gần gũi khán giả khi xem lại trên kênh SCTV9 vào lúc 21h, từ ngày 5/4/2019, vì chuyện gia đình muôn đời vẫn thế.
 
Công ty làm ăn không suôn sẻ, Vĩnh Phát ôm tiền bỏ trốn, khiến Cát Tĩnh ngập trong nợ nần. Khi Gia Gia phát hiện, bà rất tức giận. Hai mẹ con tranh cãi nảy lửa, suýt từ mặt nhau. Giận là thế, nhưng thấy con mình có nguy cơ phá sản, thậm chí tù tội, Gia Gia không đành lòng bỏ rơi. Bà huy động tất cả các thành viên trong gia đình hợp sức, tạo thành một “binh đoàn nội trợ” để phục vụ cho công ty của Cát Tĩnh.
 
Do thiếu hụt nhân lực, Cát Tĩnh đành để Đồng Kim Bảo (do Liêu Bích Nhi đóng) - bạn gái của Vĩnh Phát, ở lại công ty làm thời vụ. Mọi chuyện khởi đầu ngỡ như thuận lợi. Nhưng, nhiều rắc rối dần dần xuất hiện khi Cát Tĩnh nảy sinh tình cảm với Kim Bảo. Còn cô em ruột Trư Cát Dung (do Huỳnh Trí Văn đóng) công khai hẹn hò với Đường Thủ Lễ (do Vương Hạo Tín đóng) - một người đã có gia đình. Cặp con út song sinh Trư Cát Kiều (do Chu Chí Văn đóng) và Trư Cát Phong (do Chu Chí Khang đóng), cũng bắt đầu yêu đương, xao lãng việc học. Một lần nữa, Gia Gia lại phải đau đầu nghĩ cách để tháo gỡ khó khăn trùng trùng trước mặt…
 
Anh Anh

Đọc thêm các bài khác