Khánh Ly song ca với Tùng Dương, hát nhạc Trịnh

Đăng lúc: 7:43 am, Ngày 23/03/2019

Sau 3 năm chống chếnh trong tâm hồn bởi sự ra đi đột ngột của người chồng mà bà hết mực tôn thờ và gắn bó, danh ca Khánh Ly đã dần lấy lại được sự bình thản trong đời sống.

Lần trở lại lần này, Khánh Ly sẽ hát trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn Người về bỗng nhớ, diễn ra trong ngày 4 và 5/5 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
 
Nữ danh ca nói, những tháng ngày tuổi trẻ rong ruổi cùng Trịnh Công Sơn ca hát khắp nơi, bà nhận ra ở người nhạc sĩ này một điều thật vĩ đại, vĩ đại hơn cả những tác phẩm mà ông sáng tác, đó là nhân cách và nhân phẩm của ông. Và vì chẳng bao giờ bà quên được lời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dặn mình là phải ráng sống với một tấm lòng, sống với mọi người bằng sự tử tế và làm những điều gì tốt đẹp nhất cho quê hương. Vì lời căn dặn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nên Khánh Ly ở tuổi 74 vẫn khao khát được cất tiếng hát. 
 
Khánh Ly từng hát với nhiều ca sĩ từ nổi tiếng đến những người nghệ sĩ mới vào nghề. Bà cũng từng hát chung với Tùng Dương một lần bên Mỹ. Tuy nhiên, sự kết hợp với Tùng Dương trong 2 đêm nhạc sắp tới tại Hà Nội ở Nhà hát Lớn được xem là 2 đêm nhạc “có một không hai” khi Tùng Dương - một chàng trai đang độ sung sức sẽ hát với một tượng đài - "nữ hoàng chân đất” Khánh Ly.
Danh ca Khánh Ly cũng từng hát chung với Tùng Dương một lần bên Mỹ. 
 
Danh ca Khánh Ly nói: “Với riêng Tùng Dương, cậu ấy hát nồng cháy, khắc khoải truyền tải gam sắc khác biệt của riêng mình. Đó là tố chất không ngừng sáng tạo mà người nghệ sĩ cần có và trong âm nhạc luôn cần điều đó. Tôi luôn hào hứng mỗi khi được kết hợp với những người trẻ. Nhưng người trẻ mà lại cá tính như Tùng Dương thì không phải là điều dễ dàng. Tôi chưa biết mình song ca ca khúc nhạc trịnh nào với Tùng Dương”.
 
Bà nói thêm: “Tùng Dương sẽ hát với tâm thế của cậu ấy - một người trẻ với góc nhìn về nhạc Trịnh mới mẻ và độc đáo. Còn tôi cất tiếng hát từ những trải nghiệm mà mình đã đi qua với bao buồn vui trong cuộc sống. Tôi sẽ hát bằng cả tấm lòng dành cho các nhạc phẩm của ông Sơn và sự ngưỡng mộ với giọng hát Tùng Dương với mong muốn mang lại những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho khán giả Hà Nội thân yêu”.
 
An An/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác