Nữ diễn viên gạo cội của Pháp nổi đóa vì nạn tàn nhẫn với động vật

Đăng lúc: 7:30 am, Ngày 22/03/2019

Ngôi sao màn bạc 84 tuổi Brigitte Bardot, từng được ngợi ca là “biểu tượng sex” của Pháp, đang đối mặt với việc bị truy tố tội danh kích động hận thù chủng tộc.

Brigitte Bardot đã gọi người dân Pháp trên đảo Reunion là “những kẻ mọi rợ thoái hóa” vì rất tức giận khi nhiều người sống ở Reunion tàn nhẫn với động vật. "Những người dân bản địa vẫn giữ gen mọi rợ của họ" - Brigitte Bardot viết trong thư ngỏ gửi thống đốc trên đảo để phản ứng về những hành vi bà cho là tàn nhẫn với động vật.
 
Theo bà, những người theo đạo Hindu trên đảo rất tàn nhẫn với loài dê. Họ tổ chức các lễ hội chặt đầu dê theo nghi thức truyền thống rồi ném xuống biển, thu hút nhiều cá mập. Những hành vi này không chỉ ác với loài dê mà còn đe dọa những người bơi lội ở các bãi biển trên đảo.
 
Brigitte Bardot cũng đề cập đến tục ăn thịt người trong các thế kỷ trước và mô tả những người trên đảo Reunion là "những kẻ thoái hóa vẫn đắm chìm trong truyền thống man rợ của tổ tiên".
Nhan sắc một thời của Brigitte Bardot.
 
Bất chấp vị thế một ngôi sao màn bạc gạo cội, từng sở hữu vẻ ngoài cuốn hút, Brigitte Bardot từng có 5 tiền án về tội kích động thù hận chủng tộc, chủ yếu chống lại người Hồi giáo vì các lễ hội giết mổ động vật và người Do Thái về quy định thức ăn Kosher.
 
Amaury de Saint-Quentin - tỉnh trưởng đảo Reunion - đã chuyển lá thư của Brigitte Bardot cho công tố viên Pháp. Ngày 20/3, ông đưa ra một tuyên bố nói rằng ngôn ngữ của minh tinh gạo cội trong thư ngỏ "bao gồm các điều khoản xúc phạm và phân biệt chủng tộc có khả năng cấu thành tội phạm".
 
Bà Annick Girardin - Bộ trưởng phụ trách các vấn đề hải ngoại Pháp, cũng nhận định những bình luận trong thư ngỏ trên là "xúc phạm và phân biệt chủng tộc". Chủ tịch hạ viện Pháp Richard Ferrand bày tỏ sự khinh miệt đối với bình luận của bà Brigitte Bardot...
 
Ở những lần ra tòa trước, Brigitte Bardot từng bị phạt nhiều khoản tiền đáng kể và buộc xin lỗi vì sự cố chấp của mình.
Brigitte Bardot hiện nay đã 84 tuổi.
 
Brigitte Bardot nổi tiếng vì thân hình và phong cách diễn xuất gợi cảm. Bộ phim tạo dấu ấn trong sự nghiệp của bà là Vì Chúa đã tạo ra đàn bà. Bà tham gia gần 50 phim trong suốt sự nghiệp. Về sau này, bà nỗ lực trong hoạt động bảo vệ động vật, chống những hành vi lạm dụng động vật qua các lễ hội theo tập quán lâu nay của người dân bản địa ở khắp nơi.
 
Minh Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác