Quan Vịnh Hà từng là 'Sư tử hà Đông'

Đăng lúc: 10:40 am, Ngày 11/03/2019

Fan TVB gặp lại Quan Vịnh Hà, Liêu Vỹ Hùng, Lâm Gia Đống, Phó Minh Hiến của 23 năm trước trong 20 tập phim TVB "Sư tử Hà Đông" được phát trên SCTV9 lúc 21h hằng ngày từ 16/3/2019.

Là thiếu gia giàu có nhất vùng kinh thành, Trần Quý Thường (do Liêu Vỹ Hùng đóng) luôn tự cho mình tài mạo song toàn, đa tình phong lưu, chơi bời lêu lỏng. Quý Thường có anh bạn thân là Tô Đông Pha (do Lâm Gia Đống đóng), say mê cô gái xinh đẹp có tên Lô Tiểu Điệp (do Phó Minh Hiến đóng).
 
Để tác thành mối tình của bạn, Quý Thường xung phong lên kế hoạch tán tỉnh. Trước tiên, Quý Thường tìm cách tiếp cận cô hầu của Tiểu Điệp là Liễu Nguyệt Nga (do Quan Vịnh Hà đóng). Nào ngờ, chính điều này đã khởi đầu cho mối lương duyên của Quý Thường. Nguyệt Nga vốn nổi tiếng đanh đá, khó làm thân, không chịu thua thiệt trong mọi cuộc tranh cãi. Song, cô cũng lại rất biết trên biết dưới, nên được chủ yêu quý. Để lấy lòng Nguyệt Nga, Quý Thường phải tốn biết bao công sức.
Bộ phim Sư tử Hà Đông được TVB phát sóng lần đầu tiên vào tháng 2/1996.
 
Từ chỗ như nước với lửa, Quý Thường và Nguyệt Nga dần dần nảy sinh tình cảm. Họ được chính nhà vua ban hôn. Tuy nhiên, bước vào đời sống hôn nhân, Quý Thường mới phát hiện tính cách ngang ngược, ương bướng của Nguyệt Nga. Anh sợ vợ như sợ cọp, nỗi buồn trong lòng không biết tỏ cùng ai. Vào chính lúc này, Đông Pha lại xúi giục Quý Thường tìm đến lầu xanh để giải khuây. Ngày ngày, họ cùng nhau đi mua vui bên ngoài, càng khiến cho Nguyệt Nga, Tiểu Điệp nghi kỵ, dằn vặt. 
 
Mọi chuyện trở nên rắc rối khi Quý Thường trúng tiếng sét ái tình với nàng kỹ nữ tài sắc nổi tiếng và muốn nạp cô ấy làm thiếp, nhưng vấp phải sự chống đối quyết liệt của Nguyệt Nga. Nguyệt Nga quyết định kiện chồng lên triều đình để đòi lại công bằng cho mình...
 
Thanh Thanh

Đọc thêm các bài khác