Xem phim 'Khí phách anh hùng', gặp lại Lâm Gia Đống của 19 năm trước

Đăng lúc: 8:33 am, Ngày 04/03/2019

Viên Thừa Chí trong phim Kim Dung "Bích huyết kiếm" là một trong những vai diễn tạo dấu ấn của Lâm Gia Đống. Tác phẩm phát hành ở Việt Nam năm 2000 với tựa "Khí phách anh hùng".

Cuối đời nhà Minh, triều chính hủ bại, cha của Viên Thừa Chí bị gian thần hãm hại, gặp họa tru di cửu tộc. Viên Thừa Chí may mắn được quái kiệt giang hồ là Kim Xà Lang Quân - Hạ Tuyết Nghi (do Giang Hoa đóng), giải cứu.
 
Bản thân Tuyết Nghi cũng đang mang một mối thù sâu nặng. Để trả thù, anh một mình tới thành trì của đạo tặc đại gian ác họ Ôn. Trong trận quyết chiến, Tuyết Nghi bị thương nặng và kẹt trong thành trì. Nhờ bắt được con gái của Ôn gia, là Ôn Nghi (do Ngô Mỹ Hành đóng), làm con tin, Tuyết Nghi mới thoát được nạn.
 
Sau khi biết tội ác của cha mình năm xưa, Ôn Nghi chẳng những không sợ Tuyết Nghi, mà còn tình nguyện ở lại bên anh, chăm sóc anh. Từ chỗ thương cảm, họ nảy sinh tình yêu, kết thành phu thê. Tiếc thay, cây muốn lặng, gió chẳng dừng. Ôn lão gia vì muốn chiếm đoạt bản đồ kho báu mà Tuyết Nghi đang cất giữ, đã bắt cóc Ôn Nghi khi cô đang mang thai.
35 tập của Khí phách anh hùng là hành trình trả thù của chàng thiếu niên Viên Thừa Chí, nhưng nó cũng là con đường để anh tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Phim phát sóng vào lúc 18h hằng ngày trên SCTV9, từ 10/3/2019. 
 
Sau đó, Ôn Nghi hạ sinh bé gái, đặt tên Ôn Thanh Thanh (do Âu Tử Hân đóng). Ngay ngày sinh nhật của Thanh Thanh, Ôn lão gia bày độc kế, chặt đứt gân tay của Tuyết Nghi, chôn sống Ôn Nghi dưới đáy giếng khô. Tuyết Nghi bị truy sát, phải chạy đến núi Hoa Sơn ẩn dật và gặp lại Viên Thừa Chí. Tuyết Nghi quyết định truyền thụ hết bí kíp Kim Xà, tặng Kim Xà Kiếm và Kim Xà Chùi cho Viên Thừa Chí. Nhờ đó, Viên Thừa Chí trở thành cao thủ võ lâm. 
 
Trên đường báo thù diệt gia tộc, Viên Thừa Chí tình cờ làm quen với Thanh Thanh. Từ nhỏ bị Ôn lão gia đầu độc tư tưởng, Thanh Thanh một lòng tìm kiếm bản đồ kho báu để đem về cho ông ta. Nhưng, những hành động nghĩa hiệp của Viên Thừa Chí đã làm Thanh Thanh cảm động. Tuy nhiên, Viên Thừa Chí đã có người trong mộng, là con gái của bang chủ tam bang tứ trại - A Cửu (do Xa Thi Mạn đóng). 
 
Chuyện tình tay ba của họ càng thêm rắc rối khi Viên Thừa Chí phát hiện thân phận thật sự của A Cửu - công chúa Trường Bình, con của kẻ đã giết cả nhà anh...
 
Thanh Thanh

Đọc thêm các bài khác