Hoa hậu Phương Khánh không cần bạn trai là đại gia

Đăng lúc: 7:05 am, Ngày 09/02/2019

Người đẹp Bến Tre theo đuổi hình ảnh phụ nữ độc lập về kinh tế, mạnh mẽ và có chính kiến riêng sau hơn ba tháng đăng quang Miss Earth 2018.

Cuộc sống của chị thay đổi ra sao sau hơn ba tháng làm Hoa hậu Trái đất?
 
-Tôi không chỉ là cô du học sinh như trước, mà còn giữ vai trò đại sứ một cuộc thi tuyên truyền về thông điệp môi trường trong lẫn ngoài nước. Trách nhiệm đi kèm áp lực. Ngày trước, tôi hồn nhiên, vô tư bao nhiêu thì nay cần phải điềm đạm, chín chắn bấy nhiêu. Tôi vẫn tập làm quen việc được truyền thông và khán giả săn đón, hít thở sâu hơn để lấy bình tĩnh khi bước ra trước công chúng. Tôi đang học hỏi thêm kiến thức để cải thiện hình ảnh.
 
Hồi tháng 1, tôi lọt vào top 10 "Nhan sắc vượt thời gian" do Missosology bình chọn. Tôi thấy vinh dự khi đạt thứ hạng cao trong một bảng xếp hạng toàn người đẹp quốc tế. Tôi có thêm niềm tin khi không chỉ khán giả trong nước mà còn trên thế giới đánh giá cao nhan sắc Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Phương Khánh dạo chợ hoa Bến Tre Tết Kỷ Hợi.
 
Vì sao chị ít hoạt động showbiz?
 
-Mỗi cuộc thi có một tiêu chí riêng. Miss Earth là sân chơi tuyên truyền về thông điệp xanh. Tôi muốn đầu tiên phải học hỏi kiến thức, lập kế hoạch để quảng bá về giữ gìn môi trường. Ngay cả việc quay quảng cáo, đi sự kiện, tôi cũng tiết chế, chỉ chọn lựa những nhãn hàng phù hợp với thông điệp mình muốn truyền tải.
 
Trước cuộc thi, tôi chưa từng là người của showbiz. Nhiều người hỏi tôi vì sao không tranh thủ lúc mới nổi tiếng để nhận lời dự nhiều event lấy cát-xê. Tôi quan niệm, thành công không đồng nghĩa với cát-xê cao, chủ yếu là việc làm của mình có ý nghĩa và tầm ảnh hưởng ra sao với cộng đồng.
 
Cát-xê của chị như thế nào sau đăng quang?
 
-Hiện, bên ban tổ chức Miss Earth sẽ thay tôi đề ra các chi phí với đối tác chứ tôi không làm việc trực tiếp. Cát-xê chụp một bộ ảnh của tôi đang dao động khoảng 1.000 - 2.000 USD, còn việc làm đại sứ hình ảnh sẽ cao hơn.
 
Tôi cũng có nguồn thu nhập khác từ kinh doanh. Tôi tập chủ động về kinh tế từ sớm. Lúc sang Singapore du học, tôi mở một shop bán hàng online nhỏ và dành dụm tiền. Tôi kinh doanh về thời trang, bán quần áo, khăn choàng... cho các bạn trẻ. Tôi tự đi giao hàng để đỡ chi phí vận chuyển. Mỗi món đồ giá chỉ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng, nhưng tôi thích cách rèn luyện tác phong cho mình trong cuộc sống.
 
Chuyện tình cảm của chị hiện ra sao?
 
-Tôi đang độc thân. Hiện tại, tôi ít khi rảnh, nếu có cũng dành toàn thời gian cho gia đình. Tôi cũng chưa có nhiều dịp ra ngoài, tiếp xúc với người này, người kia. Hàng ngày, tôi nhận được tin nhắn tình cảm từ các fan trên mạng xã hội, nhưng đa số nhằm thể hiện sự ngưỡng mộ. 
 
Từ lâu, tôi đã hướng đến hình ảnh mẫu phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, có chính kiến riêng. Tôi không cần đến một bạn trai là đại gia, doanh nhân, bởi bản thân đã tạo được tài chính. Tôi chỉ cần người mình thương chia sẻ với tôi những khó khăn trong nghề, chỉ dạy cho tôi. Tôi thích một người có chí hướng và đam mê, dù ở trong công việc nào, mới khởi nghiệp hay đã thành đạt... 
Phương Khánh và người thân đón cái Tết ở quê nhà.
 
Việc học của chị hiện như thế nào?
 
-Tôi vẫn theo đuổi chuyên ngành marketing ở Singapore. Việc học của tôi cơ bản đã xong, thỉnh thoảng tôi chỉ lên lớp để làm vài nghiên cứu nhỏ. Giữa năm nay, tôi sẽ tốt nghiệp. Tôi đang cân nhắc chuyện học lên thạc sĩ (master). Nhiều người khuyên tôi nên làm gì đó trước khi học cao hơn. Từ đây đến khi hết nhiệm kỳ Miss Earth, tôi sẽ tập trung cho việc kinh doanh riêng. 
 
Những ngày Tết vừa qua với chị ra sao?
 
-Tôi được ăn cái Tết hạnh phúc nhất trong đời. Những năm trước, tôi chủ yếu đón Tết lạnh lẽo ở Singapore vì bận việc học. Năm nay, mẹ tôi lần đầu về đoàn tụ cùng gia đình sau nhiều năm sống ở nước ngoài. Bố mẹ tôi gặp nhau sau thời gian dài xa cách. Tôi cùng anh trai - chuyên gia trang điểm Phương Khanh - tổ chức một tiệc tất niên nho nhỏ, mời bà con hàng xóm ghé thăm. Thường ngày, tôi là một hoa hậu nhưng khi về với gia đình, tôi vẫn là một đứa con nhỏ.
 
Mai Nhật/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác