Gặp nhau cuối năm, các Táo chỉ lo quảng cáo, nói chuyện xàm

Đăng lúc: 8:03 am, Ngày 05/02/2019

Chương trình Táo quân 2019 khiến người xem chán ngán, vướng không ít tranh cãi vì quảng cáo một cách lộ liễu, dày đặc và nội dung thì không có gì đặc sắc.

Như thường lệ, chương trình Táo quân trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều gia đình trong đêm giao thừa. Theo đó, dàn nghệ sĩ tái hiện lại hình ảnh các táo chầu trời để phản ảnh những vấn đề gây sốt của xã hội trong năm qua góc nhìn hài hước và châm biếm. Năm 2019, Táo quân vướng không ít chỉ trích vì lồng ghép quảng cáo quá nhiều khiến khán giả “bội thực”.
 
Cụ thể, chưa đầy một tiếng phát sóng, trên mạng xã hội đã tràn ngập các dòng trạng thái bức xúc khi có quá nhiều thương hiệu được nhắc đến một cách lộ liễu trong chương trình. Điển hình là đoạn hội thoại giữa Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam kéo dài hơn 30 phút nhưng chỉ quảng cáo và nói những nội dung không liên quan khiến nhiều người xem lắc đầu ngao ngán.
 
Trên các trang mạng xã hội, nhiều người xem đã tranh cãi về vấn đề này. Đa phần cộng đồng mạng đều bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng việc quảng cáo dày đặc đã làm giảm đi tính chất vốn có của chương trình là phản ánh các vấn đề nhức nhối của xã hội. Thậm chí, không ít khán giả cho rằng chương trình nên kết thúc vì “không còn hấp dẫn như trước”.
 
“Cứ 25 phút lại có 5 phút quảng cáo. Chưa kể quảng cáo chèn trực tiếp vào kịch bản cũng rất dày đặc. Biết là do nhà tài trợ nhưng mà đang xem vài câu thì các táo lại giới thiệu tên nhà tài trợ vào thì thật là khó chịu”, một tài khoản bình luận.
Một cư dân mạng khác viết: “Chương trình nhảm nhí, quảng cáo tràn lan và thô quá. Dù gì cũng cần thêm kinh phí duy trì nhưng quảng cáo phô như hài rẻ tiền vậy thì liệu ai tin tưởng mà mong chờ chương trình vào những năm tiếp theo? Êkíp dường như không tôn trọng khán giả xem đài”.
 
“Ơn giời Táo quân hay là show quảng cáo vậy. Toàn là quảng cáo thôi, vừa thô vừa lộ liễu, vừa gượng ép. Mình thấy mấy thương hiệu này cũng dở hơi nhỉ, vì làm như vậy người xem như mình cũng khó chịu và tự có ác cảm với thương hiệu. Nội dung thì chán phèo”, một khán giả bức xúc.
 
Bên cạnh đó, nội dung của Táo quân 2019 cũng là đề tài tranh cãi trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mặc dù tạo ra được các câu nói hài hước nhưng đa số người hâm mộ đánh giá nội dung chương trình nhạt, các táo không đánh sâu vào các vấn đề của xã hội như trước. Một khán giả chia sẻ: “Táo quân là một sản phẩm văn hóa nhưng ngày càng nhạt và chẳng có cái kết. Chỉ cười nói qua loa mà thôi chứ không có ý nghĩa giáo dục gì cả”.
 
Một tài khoản khác không giấu được bức xúc: “Cạn kiệt ý tưởng, cũ kỹ cách diễn, lèm bèm về câu thoại, chọc cười một cách rẻ rúng, quảng cáo nhãn hàng lộ liễu. Bản thân các diễn viên phải gồng mình lên gây cười mà chẳng thấy có cái gì buồn cười. Hài chẳng ra hài, chính luận không ra chính luận”.
 
Thành Long/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác