Cậu bé nước Nam thông minh, lí lắc

Đăng lúc: 1:39 pm, Ngày 29/01/2019

Phương Nam Phim (PNF), đơn vị nổi tiếng với series phim thiếu nhi "Cổ tích Việt Nam" sẽ giới thiệu đến khán giả nhỏ tuổi tác phẩm mới "Cậu bé nước Nam" trên sóng THVL1 từ 10/2/2019.

Cậu bé nước Nam xây dựng trên cơ sở tập hợp các tình tiết chọn lọc từ nhiều câu chuyện cổ tích và các dị bản về mô típ nhân vật “em bé thông minh”, truyện Trạng…
 
Tí được sinh ra với hình dáng con cóc do được mẹ - lúc này đã già- hoài thai sau khi gặp sự lạ. Sợ bị dân làng dị nghị, chủ làng quở trách, mẹ Tí đem con vào hang núi nuôi, thi thoảng mới đến thăm. 
 
Trong khi đó nơi triều đình Vua trẻ mới lên ngôi, Chúa (chú của vua) muốn tranh giành quyền bính. Nhân khi đạo sư làm lễ cúng sao giải hạn cho triều đình thì trời nổi giông gió, sấm chớp, Đạo sư báo là điềm có thánh nhân giáng thế để cứu nước. Đó chính là Tí - Cóc. 
Cảnh trong phim Cậu bé nước Nam.
 
Vua muốn tìm thánh nhân về cung, Chúa thì muốn thì muốn truy cùng diệt tận. Từ đó xảy ra một cuộc truy tìm Tí - Cóc ly kỳ, gay cấn. 
 
Từ lúc Tí - Cóc ra đời, cũng là lúc bắt đầu những cuộc phiêu lưu kỳ lạ. Đan xen các cuộc quậy tưng này là một bí mật phải giữ kín: kỳ thực Tí là tướng trời nhưng phải giấu để sống như người thường. Trong một lần buộc phải hiện hình thành tướng nhà trời đuổi giặc ngoại xâm, được vua lập miếu thờ, Tí suýt nữa đã bị lộ chân tướng, phải dùng mưu mẹo xóa sạch giấu vết về tung tích mình…
Diễn viên nhí Duy Anh (vai Tí - Cóc) và đạo diễn Quách Khoa Nam.
 
Người đồng hành cùng PNF trong dự án Cậu bé nước Nam là đạo diễn Quách Khoa Nam và biên kịch Hoài Hương. Quách Khoa Nam nói: “Tôi có niềm đam mê rất lớn với phim thiếu nhi, trước đây khi còn là diễn viên, cũng từng tham gia Cổ tích Việt Nam của PNF (19 tập trên định dạng băng VHS, VCD, DVD). Vậy nên khi được gắn bó với loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam và nay là Cậu bé nước Nam, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Mặt khác, tôi cảm thấy công việc làm nghệ thuật của mình còn có ý nghĩa hơn khi đây lại là một trong số hiếm hoi những phim truyện dành cho thiếu nhi ở thời điểm có quá ít những phim truyện vừa mang tính chất giải trí vừa mang tính giáo dục cho con em của chúng ta”.
 
Với kịch bản được phát triển từ những câu chuyện cổ hấp dẫn, qua bàn tay đạo diễn có nghề, sự chăm chút về bối cảnh, trang phục, kỹ xảo cùng diễn xuất của các diễn viên yêu nghề, đặc biệt là diễn xuất thông minh, lí lắc của sao nhí Duy Anh (vai Tí - Cóc), Cậu bé nước Nam hứa hẹn không chỉ hấp dẫn khán giả nhí mà khán giả người lớn cũng yêu thích. 
Phim dài 50 tập, mỗi tập 25 phút, phát sóng trên THVL1 lúc19h50 Chủ nhật hằng tuần, từ ngày 10/2/2019.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác