Tom Cruise lại lên đường thực hiện 'Nhiệm vụ bất khả thi'

Đăng lúc: 7:33 am, Ngày 17/01/2019

Hãng Paramount và Tom Cruise tiếp tục tin tưởng đạo diễn Christopher McQuarrie cho hai tập tiếp theo của “Mission: Impossible”, dự kiến ra mắt khán giả trong 2021 và 2022.

Với 5 tập đầu tiên, thương hiệu Mission: Impossible được nhào nặn bởi 5 nhà làm phim khác nhau, bao gồm Brian De Palma, Ngô Vũ Sâm, J.J. Abrams, Brad Bird và Christopher McQuarrie.
 
Tuy nhiên, McQuarrie đã phá vỡ truyền thống này. Đạo diễn kiêm biên kịch là người tiếp tục thực hiện tập thứ 6 Mission: Impossible - Fallout (2018), và đưa thương hiệu tới đỉnh cao phòng vé mới với doanh thu 791,1 triệu USD toàn cầu.
 
Sau thành công ấy, theo tạp chí Variety, Christopher McQuarrie chuẩn bị đặt bút ký hợp đồng thực hiện hai phần tiếp theo của Nhiệm vụ bất khả thi cho hãng Paramount và ngôi sao Tom Cruise.
 
Đáng chú ý hơn, khán giả sẽ không phải chờ ba năm như trước. Mission: Impossible 7 dự kiến ra mắt vào năm 2021, còn Mission: Impossible 8 nhiều khả năng sẽ lập tức ra đời sau đó đúng một năm.
Đạo diễn Christopher McQuarrie (giữa) sẽ trở lại để thực hiện hai phần tiếp theo của Mission: Impossible, dự kiến ra mắt khán giả trong 2021 và 2022. Ảnh: Paramount.
 
Kế hoạch mới khiến nhiều người hâm mộ cho rằng hai phần tiếp theo của Nhiệm vụ bất khả thi sẽ có cốt truyện kết nối chặt chẽ, không thể tách rời. Và khả năng Christopher McQuarrie cùng Tom Cruise cho ghi hình hai phần cùng lúc (back-to-back) là rất lớn.
 
Cũng theo tạp chí Variety, sau thành công của Mission: Impossible - Fallout, nhiều studio lớn tại Hollywood rất muốn hợp tác với Christopher McQuarrie. Tuy nhiên, nhà làm phim tiếp tục chọn gắn bó với Tom Cruise. Hai người vốn cộng tác từ dự án Valkyrie (2008).
 
Thời gian qua, McQuarrie còn làm đạo diễn cho Jack Reacher (2012) cũng của Tom Cruise, và đóng góp vào phần kịch bản của một số dự án khác có sự tham gia của ngôi sao như Edge of Tomorrow (2014), The Mummy (2017). Tới đây, nhà làm phim cũng tham gia xây dựng nội dung cho Top Gun: Maverick.
 
Christopher McQuarrie sẽ bắt tay xây dựng kịch bản cho Mission: Impossible 7 và 8 ngay sau khi hợp đồng hoàn tất. Thời gian cho quá trình này là không nhiều. Tuy nhiên, ông từng cho ghi hình Fallout khi mà kịch bản phim còn chưa hoàn chỉnh. Và nhà làm phim rất có thể sẽ áp dụng chiến lược tương tự bởi kế hoạch dày đặc tới đây.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác